Cao tốc TP.HCM – Trung Lương thông tin mới nhất 2022

Đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương có ký hiệu toàn tuyến là CT.01. Đây là tuyến đường nối Hồ Chí Minh với Tiền Giang nói riêng và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Cao tốc HCM – Trung Lương cũng là một phần của tuyến Đường cao tốc Bắc – Nam. Tìm hiểu kỹ hơn về tuyến đường này trong bài viết của chúng tôi.

Đường chạy cực đẹp của cao tốc TP.HCM - Trung Lương
Đường chạy cực đẹp của cao tốc TP.HCM – Trung Lương

 

Tổng quan về cao tốc Tp Hồ Chí Minh – Trung Lương

Dự án đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương có chiều dài toàn tuyến là 61,9 km, vận tốc thiết kế 120km/giờ. Sở hữu tổng kinh phí đầu tư khủng 9.884 tỷ đồng, dự án được đưa vào khai thác tạm thời với 4 làn xe ô tô.

Tuyến cao tốc nối liền HCM và các tỉnh ĐBSCL
Tuyến cao tốc nối liền HCM và các tỉnh ĐBSCL

 

 • Tên chính thức: Dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương.
 • Chủ đầu tư chính: Bộ Giao Thông Vận Tải.
 • Ngân sách: Vốn vay ODA
 • Hoàn thành: tháng 6/2012
 • Vị trí: chạy qua địa phận Tiền Giang, Long An, TP. Hồ Chí Minh.
 • Đơn vị thi công: Tổng công ty XD Trường Sơn, Cienco 4.
 • Đơn vị giám sát thi công: Công ty tư vấn giám sát QCI (Cuba)

Tuyến đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương đã rút ngắn thời gian từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Tiền Giang chỉ còn khoảng 30 phút, rút ngắn tới 1 tiếng đồng hồ so với trước đây.

Cao tốc TP.HCM-Trung Lương mở rộng tới 8 làn xe
Cao tốc TP.HCM-Trung Lương mở rộng tới 8 làn xe

 

Số liệu cần biết về Cao tốc Tp.HCM – Trung Lương

Cao tốc TP. HCM – Trung Lương dài 61,9km, bao gồm hai hệ thống đường: các tuyến đường nối (22,1 km) và tuyến cao tốc (dài 39,8 km). Với điểm cuối là nút giao thông Thân Cửu Nghĩa và điểm đầu là nút giao thông Chợ Đệm. Trong đó:

– Nút giao Tân Tạo đi Chợ Đệm dài: 9,6 Km.

– Nút giao Bình Thuận đi Chợ Đệm dài: 3,7 Km.

– Nút giao Thân Cửu Nghĩa với Trung Lương dài: 8,8 Km.

– Các tuyến đường nối có tổng chiều dài: 22,1 Km.

Tuyến đường cao tốc này được đầu tư xây dựng tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, cấp 120 tương đương với Vtk=120Km/h. Mặt cắt ngang quy hoạch 2 làn dừng xe khẩn cấp và 8 làn xe cao tốc (8 x 3,75m + 2 x 3,0m).

Cao tốc Hồ Chí Minh - Trung Lương có chiều dài 61,9 km
Cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương có chiều dài 61,9 km

Những lợi ích kinh tế đạt được nhờ cao tốc TP.HCM – Trung Lương

Hiện cao tốc TP.HCM – Trung Lương là cầu nối quan trọng kết nối các khu công nghiệp trong tỉnh, kết nối với Cảng Quốc tế Long An. Từ đó, tạo động lực cho phát triển công nghiệp của tỉnh. Ngoài ra, tuyến đường huyết mạch này còn hình thành các khu dân cư tập trung, kéo theo sự phát triển đô thị. Đây là tiền đề phát triển đô thị trong tương lai.

Việc hoàn thiện hạ tầng giao thông kéo theo giá trị bất động sản leo thang. Một số khu vực tại Đồng Nai, Long An đã đội giá đất khá mạnh trong 6-12 tháng qua. Sự phát triển này hứa hẹn sẽ là sự hấp dẫn mạnh mẽ đối với giới đầu tư trong và ngoài nước.

Tuyến cao tốc là tiền đề để phát triển kinh tế
Tuyến cao tốc là tiền đề để phát triển kinh tế

 

Kết luận

Hạ tầng giao thông không chỉ tác động tới vấn đề đi lại, mà ảnh hưởng rất nhiều đến bất động sản và nền kinh tế. Đường Cao tốc TP.HCM – Trung Lương hiện chính là huyết mạch quan trọng của khu vực phía Nam. Trong tương lai gần, khi mà tuyến đường này được sửa chữa, mở rộng dần, tin rằng các kinh tế các tỉnh Đồng Nai, Long An sẽ còn phát triển hơn nữa.

Đánh giá

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP THẮNG LỢI MIỀN NAM

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0936.258.775 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!  Dự Án Nổi Bật

  Trả lời