Khám phá những di tích lịch sử nổi tiếng tại Việt Nam

Việt Nam là một đất nước với lịch sử vô cùng phong phú và đa dạng. Với hơn 4.000 năm lịch sử, hiện nay Việt Nam là điểm đến thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới. Những di tích lịch sử là những bằng chứng sống về những thăng trầm và đấu tranh không ngừng của dân tộc Việt Nam. Bác Hồ đã có câu “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Cũng chính vì thế, với các thế hệ trẻ của chúng ta ngày nay và sau này. Càng phải biết những chiến công hiển hách và những di tích lịch sử của nước nhà. Hãy cùng Duchoa.net khám phá top 7 di tích lịch sử nổi tiếng ở Việt Nam nhé!

Di tích lịch sử Việt Nam
Di tích lịch sử Việt Nam

Di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình)

Cố đô Hoa Lư toạ lạc tại xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Thuộc một trong 3 vùng lõi của quần thể di sản Tràng An. Được UNESCO công nhận là di sản văn hoá vào năm 2014. Với vị thế oai phong, lẫm liệt “Rồng cuộn hổ ngồi”, núi non sông nước hữu tình. Cố đô Hoa Lư từng là một kinh đô hào hùng nơi ngự trị ba triều đại nhà Đinh, nhà Tiền Lê và nhà Lý. Đến với Cố đô du khách có thể thăm quan các di tích như Đền Trường Yên, Đền Ngọa Vân, Đền Âm Khuyết,… Và tưởng niệm những sự kiện và nhân vật lịch sử quan trọng tại đây. Đồng thời, Cố đô Hoa Lư cũng là một điểm đến nổi tiếng với các hang động và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách từ mọi nơi đổ về.

Cố Đô Hoa Lư Ninh Bình
Cố Đô Hoa Lư Ninh Bình

Di tích lịch sử Hồ Gươm (Hà Nội)

Khi nói về Hà Nội, chúng ta không thể nào không nhắc đến Hồ Gươm hay Hồ Hoàn Kiếm. Hồ Gươm cũng nắm trong lòng một câu chuyện huyền thoại về rùa Kim Quy. Một biểu tượng quan trọng trong văn hóa và tôn giáo của Việt Nam. Hòa nhạc xanh của hồ và cầu Thê Húc là những điểm tham quan phổ biến cho du khách. Và là nơi tạo ra một không gian thư giãn và tĩnh lặng giữa sự ồn ào của thành phố. Hồ Gươm cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa và hoạt động giải trí. Thu hút cả người dân và du khách đến tham quan và tận hưởng không gian yên bình và tươi đẹp của nó.

Hồ Gươm Hà Nội
Hồ Gươm Hà Nội

Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ)

Đền Hùng là một địa danh lịch sử và tôn giáo quan trọng ở Việt Nam. Đây là nơi tôn vinh và tưởng nhớ các vị vua Hùng – những người đã xây dựng và bảo vệ đất nước ta thời cổ đại. Đền toạ lạc tại tỉnh Phú Thọ, cách Hà Nội khoảng 85km về phía Tây Bắc. Nhân gian có câu “Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3”. Vào mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm, nơi đây diễn ra lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương. Thu hút đông đảo người dân từ mọi miền tổ quốc quy tụ lại đây để dâng hương, tỏ lòng thành kính. 

Di tích lịch sử Đền Hùng
Di tích lịch sử Đền Hùng

Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội)

Văn Miếu Quốc Tử Giám là di tích lịch sử nằm ở Phía Nam kinh thành Thăng Long. Đây là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam nơi đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước. Với hơn bảy thế kỷ của lịch sử đầy thăng trầm, Văn Miếu Quốc Tử Giám đã vẽ lên bức tranh tươi sáng của sự học hành và tri thức tại Việt Nam. Ngày nay, nó đã trở thành một điểm đến phổ biến cho cả du khách trong và ngoài nước. Là nơi thể hiện lòng tôn kính đối với kiến thức và vinh danh những học sinh xuất sắc. Hàng năm, vào ngày rằm tháng giêng, đây cũng trở thành nơi tất cả các sĩ tử hiện đại đến “cầu may” trước mỗi kỳ thi quan trọng. Tạo nên một truyền thống tinh thần quý báu của sự học hành và hy vọng.

Văn miếu Quốc Tử Giám
Văn miếu Quốc Tử Giám

Quần thể di tích Cố đô Huế (Thừa Thiên Huế)

Di tích Cố đô Huế được xây dựng thời nhà Nguyễn vào khoảng từ đầu thế kỉ thứ 19 đến đầu thế kỉ 20. Và được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới vào ngày 11 tháng 12 năm 1993. Từng là kinh đô của triều đại Nguyễn và đã chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử Việt Nam. Tại đây bạn sẽ khám phá được kiến trúc hoành tráng với các cung điện, đền miếu,… Thể hiện sự tinh tế của nghệ thuật xây dựng vào thời kỳ phong kiến. Đây là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích văn hóa và lịch sử. Đồng thời cũng là một bảo tàng ngoài trời tuyệt vời để khám phá bí mật của quá khứ Việt Nam.

Khu di tích lịch sử Cố Đô Huế
Khu di tích lịch sử Cố Đô Huế

Dinh Độc Lập (Thành phố Hồ Chí Minh)

Dinh Độc Lập là một biểu tượng lịch sử và chính trị của đất nước. Được xây dựng vào những năm 1962, nằm ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Đây từng là nơi ở và làm việc của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa trước 30 tháng 4 năm 1975. Hiện nay, dinh đã được Chính phủ xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt. Dinh Độc Lập không chỉ là một công trình kiến trúc độc đáo, mà còn là nơi tượng trưng cho tinh thần đoàn kết và sự hy sinh của nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến tranh. Dinh cũng lưu trữ nhiều hiện vật lịch sử, tài liệu quý báu cũng như hình ảnh về cuộc chiến tranh. Từ đó giúp ta hiểu rõ hơn về lịch sử và nền văn hoá nước nhà.

Dinh độc lập
Dinh độc lập

Khu di tích lịch sử Kim Liên (Nghệ An)

Khu di tích lịch sử Kim Liên là một địa danh quan trọng với giá trị lịch sử và văn hóa đặc biệt. Đây chính là nơi sinh của bác Hồ, người đã dẫn đầu cuộc đấu tranh giành độc lập và tự do cho Việt Nam. Trong bảo tàng, bạn có thể thấy nhiều hiện vật và tài liệu quý về cuộc sống và hoạt động của bác. Ngoài việc tìm hiểu về cuộc sống của Hồ Chủ tịch, Khu di tích Kim Liên cũng là một nơi thể hiện lòng kính trọng của người dân Việt Nam đối với vị lãnh tụ vĩ đại này. Mỗi năm, thu hút hàng ngàn du khách và người dân Việt Nam đến đây. Để tưởng nhớ và tôn vinh tinh thần đoàn kết và sự hy sinh của bác, trong cuộc chiến tranh giành độc lập và tự do cho đất nước.

Khu di tích lịch sử Kim Liên Nghệ An
Khu di tích lịch sử Kim Liên Nghệ An

Trên đây là top 7 di tích lịch sử nổi tiếng ở Việt Nam được Duchoa.net tổng hợp. Ngoài ra, còn rất nhiều di tích lịch sử, những điểm tham quan độc đáo khác tại Việt Nam. Hãy theo dõi Duchoa.net để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất nhé!

Đánh giá

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP THẮNG LỢI MIỀN NAM

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0936.258.775 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!    Dự Án Nổi Bật

    Trả lời