Nhiều nhà đầu tư chú ý đến Long An

Đầu tư khổng lồ cho Long An

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Long An đã thể hiện sự quyết tâm trong việc phát triển kinh tế và thu hút đầu tư. Cụ thể, có 39 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn mới hơn 408 triệu USD, tăng lên 15 dự án và 162 triệu USD so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, 35 dự án khác đã được điều chỉnh vốn, với tăng thêm hơn 64 triệu USD. Tổng cộng, tỉnh Long An có gần 1.200 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn hơn 10,4 tỷ USD, trong đó có 588 dự án đã đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư trên 3,6 tỷ USD.

Hình ảnh Long an Trên cao
Hình ảnh Long an Trên cao

Long an đang tạo ra điểm khác biết thu hút chủ đầu tư

Mặc dù sự phát triển FDI (Foreign Direct Investment – Đầu tư trực tiếp từ nước ngoài) có sự giảm đột biến trong năm 2022, xuống còn 2,9 tỷ USD so với cùng kỳ, nhưng tỉnh Long An đã thể hiện khả năng thích nghi và tạo ra môi trường đầu tư thuận lợi. Các biện pháp như quản lý và điều hành kinh tế cấp tỉnh, triển khai Đề án đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành và địa phương, cũng như các hoạt động xúc tiến đầu tư đã mang lại kết quả tích cực.

Hình ảnh thực tế tại long an
Hình ảnh thực tế tại long an

Có một số tập đoàn và doanh nghiệp lớn đã tìm hiểu và khảo sát các dự án, đặc biệt trong lĩnh vực đô thị và thương mại dịch vụ. Tỉnh Long An đã kết nối với nhiều đối tác quốc tế và ký kết nhiều văn kiện ghi nhớ và hợp đồng hợp tác. Kết quả là việc thu hút vốn FDI từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, với sự tham gia mạnh mẽ của các đối tác hàng đầu như Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc).

Hình ảnh thực tế tại long an
Hình ảnh thực tế tại long an

Tuy vậy, để tiếp tục thu hút đầu tư trong năm 2023. Long An cần tiếp tục nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư. Có 2/3 số doanh nghiệp dự kiến không tăng quy mô sản xuất kinh doanh trong 2 năm tới. Vì vậy việc cải thiện môi trường đầu tư là một ưu tiên quan trọng. Cần tập trung vào các khía cạnh như gia nhập thị trường, tiếp cận đất đai, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, đào tạo lao động và thiết chế pháp lý. Nỗ lực này sẽ giúp tỉnh Long An tiếp tục phát triển và thu hút đầu tư trong tương lai.

Thay đổi để thu hút đầu tư

Tỉnh Long An đang tạo điều kiện để đa dạng hóa nguồn vốn đầu tư bằng. Cách tập trung vào hoạt động xúc tiến đầu tư tại các thị trường tiềm năng. Như Mỹ, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc) và các quốc gia châu Âu. Mục tiêu của tỉnh là thu hút những dự án lớn. Sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, và giữ vững vị trí hàng đầu trong việc thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư nước ngoài.

Long an thu hút đầu tư từ nước ngoài
Long an thu hút đầu tư từ nước ngoài

Để đảm bảo sự hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Quy hoạch mới, đầy đủ và khoa học là yếu tố quan trọng. Long An đã thuê đơn vị tư vấn Merkelia của Mỹ để lập quy hoạch mới. Trong đó tập trung vào một số ngành mũi nhọn. Tỉnh tiếp tục ưu tiên công nghiệp. Nhưng phải mang tính hiện đại và kết hợp với các khu đô thị đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Theo ông Nguyễn Minh Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, để đầu tư hiệu quả. Tỉnh tập trung vào các ngành nghề có công nghệ cao. Công nghiệp phụ trợ, và dịch vụ logistics liên quan đến cảng biển quốc tế. Cùng với sự phát triển đô thị sinh thái. Tỉnh Long An cũng cam kết phát triển công nghiệp mà không đánh đổi vấn đề môi trường, đảm bảo tính bền vững trong phát triển.

Để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trong năm 2023. Tỉnh Long An yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai các nhiệm vụ đã được giao từ đầu năm và giải quyết các công việc tồn đọng của quý 2/2023. Đồng thời Tỉnh tập trung vào việc giải phóng mặt bằng. Xây dựng các dự án kết cấu hạ tầng, cải cách hành chính. Và hoạt động xúc tiến đầu tư để thu hút đầu tư trong tương lai.

Đánh giá

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP THẮNG LỢI MIỀN NAM

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0936.258.775 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!    Dự Án Nổi Bật

    Trả lời