Dự án quốc lộ 50, dự kiến khởi công dự án vào cuối năm 2022

Quốc lộ 50, tuyến đường cao tốc chính của khu vực phía Nam, nối liền Nam Sài Gòn với miền Tây Nam Bộ và góp phần thúc đẩy phát triển giao thương trong khu vực. Cũng bởi vì vai trò quan trọng của nó, ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định mở rộng, cải tạo và nâng cấp tuyến quốc lộ 50. Đây được xem là một dự án mang lại nhiều tiềm năng phát triển. Bài viết dưới đây là thông tin chi tiết về hồ sơ dự án quốc lộ 50, chuẩn bị khởi công cuối năm 2022.

Quốc lộ 50, quốc lộ dài nhất thành phố Hồ Chí Minh
Quốc lộ 50, quốc lộ dài nhất thành phố Hồ Chí Minh

 

Hồ sơ dự án quốc lộ 50

Quốc lộ 50 là tuyến cửa ngõ phía Tây của thành phố nhưng lại luôn trong tình trạng ùn tắc, nhất là vào các mùa lễ hội, con đường này trở thành nỗi ám ảnh với người miền khi di chuyển dọc theo tuyến đường. Khu liên hợp xử lý chất thải rắn tại Đa Phước cũng nằm trên trục đường này, cho nên mật độ giao thông qua đây rất đông dù diện tích đường rất hẹp.

Hồ sơ dự án quốc lộ 50 thành phố Hồ Chí Minh
Hồ sơ dự án quốc lộ 50 thành phố Hồ Chí Minh

 

Uỷ ban nhân dân TP.HCM đã có quyết định đầu tư vào việc mở rộng tuyến Quốc lộ 50. Tuyến đường được bắt đầu từ cầu Nhị Thiên đi thẳng đến trung tâm huyện Cần Giuộc và ga cuối cùng tại Lộ Dừa (Tiền Giang).

Quốc lộ 50 giao với hai trục giao thông chính của khu vực phía Nam, đó là cao tốc Bến Lức – Long Thành và đường vành đai 4. Bởi vậy, quốc lộ 50 sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc mở đầu mối giao thông từ các tỉnh miền Tây Nam bộ vào TP.HCM.

Khơi thông quốc lộ 50 thành phố Hồ Chí Minh
Khơi thông quốc lộ 50 thành phố Hồ Chí Minh

 

Tổng chiều dài của tuyến đường này là 88 km, đoạn từ TP.HCM đến ranh giới tỉnh Long An có chiều dài là 8,5 km. Sau khi hoàn thành tuyến đường đạt tiêu chuẩn, tốc độ lưu thông đạt 80 km / h, thiết kế gồm có 6 làn xe.

Tuyến đường được quy hoạch xây dựng nhằm giảm tải lưu lượng hàng hóa từ Long An, Tiền Giang đến Thành phố Hồ Chí Minh, nâng cao năng lực giao thông và phát huy tiềm năng, lợi thế của nơi đây. Do lưu lượng hàng hóa từ khu vực các khu công nghiệp về TP.HCM tăng đột biến cùng với sự hình thành các khu đô thị mới phía Nam thành phố.

Xem thêm bán nhà long an

Nằm dọc theo Quốc lộ 50 và trục đường chính của TP.HCM là Cần Giuộc nên giao thông trên Quốc lộ 50 luôn ở trong tình trạng báo động. Cho nên, Ủy ban nhân dân TP.HCM dự kiến ​​xây dựng và cải tạo Quốc lộ 50.

Điểm nổi bật nhất của dự án Quốc lộ 50

Khu vực huyện Bình Chánh và huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) được coi là vị trí chiến lược giúp phát triển lĩnh vực kinh tế trọng điểm phía Nam và thúc đẩy giao thương giữa hai khu vực: TP.HCM và các tỉnh thành ở miền Tây Nam bộ.

Không dừng lại ở đó, nơi đây còn sở hữu mạng lưới giao thông đường bộ và đường sông khá thuận lợi, trải dài qua Cảng Quốc tế tỉnh Long An và nằm ngay mặt tiền của tuyến Quốc lộ 50, nằm ngay giữa hai tuyến đường cao tốc lớn trong Phía Nam là đường cao tốc Bến Lức – Long Thành và đường vành đai 4.

Điểm nổi bật của dự án quốc lộ 50
Điểm nổi bật của dự án quốc lộ 50

 

Bên cạnh việc mở rộng và xây dựng tuyến song song với Quốc lộ 50, chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải sẽ gắn việc xúc tiến đầu tư các cơ sở hạ tầng khu trung tâm để mở rộng ra vùng ven biển nhằm tạo động lực cho sự phát triển của nền kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản.

Kết luận

Trên đây là thông tin về hồ sơ dự án Quốc lộ 50, đây là một dự án mang lại nhiều tiềm năng kinh tế. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về dự án.

 

Đánh giá

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP THẮNG LỢI MIỀN NAM

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0936.258.775 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!    Dự Án Nổi Bật

    Trả lời