Quốc lộ 62 con đường đầy kỳ vọng của người dân tỉnh Long An

Quốc lộ 62 là con đường nằm thuộc hoàn toàn trong tỉnh Long An. Đây cũng là con đường giao với Quốc lộ 1. Chiều dài của con đường trải dài 76,5km từ thành phố Tân An đến thị xã Kiến Tường. Đây được coi là một cung đường quan trọng trọng hệ thống giao thông đường bộ của nước ta.

Lịch sự hình thành của Quốc lộ 62

Để phục vụ cho việc lưu thông đường bộ thuận tiện trong hầu hết các tỉnh trên đất nước Việt Nam, nhà nước kết hợp với người dân xây dựng những tuyến đường Quốc lộ trải dài. Quốc lộ 62 được đưa vào sử dụng từ năm 1999. Đến nay tuyến quốc lộ đã được sử dụng và lưu thông lên đến 23 năm. Hiện nay tuyến đường này có rất nhiều vấn đề cần xử lý để tiếp tục có thể sử dụng. Chính quyền địa phương cùng nhà nước cũng đang rất gấp rút để có thể hoàn tất các vấn đề còn gặp phải tại tuyến đường này.

Sơ đồ 1 đoạn đường Quốc lộ 62
Sơ đồ 1 đoạn đường Quốc lộ 62

 

Quốc lộ 62 thuộc hoàn toàn trong tỉnh Long An

Quốc lộ 62 bắt đầu từ ngã tư Quốc lộ 1 và nằm hoàn toàn trong tỉnh Long An. Tuyến đường này trải dài khắp các huyện thị xã của vùng Đồng Tháp Mười. Cũng chính con đường này giúp tỉnh Long An phát triển hơn vì dễ dàng vận chuyển nông thủy hải sản sang các tỉnh lân cận thậm chí là xuất khẩu. Các huyện thành phố cũng phát triển hơn khi có tuyến quốc lộ chạy qua. Quốc lộ 62 đã giúp đỡ rất nhiều trong việc phát triển và xây dựng tỉnh Long An ngày một giàu mạnh. Đây cũng chính là được mọi người gọi với tên thân thương là Quốc lộ về Miền tây vì vậy không chỉ có ý nghĩ địa lí mà nó còn mang cả giá trị về lịch sự, con người với biết bao thế hệ.

Hình ảnh một đoạn đường Quốc lộ 62
Hình ảnh một đoạn đường Quốc lộ 62

 

Dự kiến nâng cấp và trùng tu cơ sở hạ tầng Quốc lộ 62

Vì thời gian sử dụng quá lâu, hiện tại tuyến đường không thể đáp ứng được hết nhu cầu đi lại của người dân tỉnh Long An nói riêng và hoạt động vận tải cả nước nói chung. Tỉnh Long An đã đề xuất có thể xây sửa chữa lại tuyến Quốc lộ 62 lại theo phương án mới là sửa chữa toàn bộ. Hiện tại Quốc lộ 62 là tuyến đường 2 chiều hẹp không có dải ngăn cách thậm chí có những cung đường bị sụt lún, chắp vá khá nhiều là hậu quả của việc sửa chữa tạm thời.

Để khắc phục tình tình trạng này tỉnh Long An đã xin ý kiến và bắt đầu triển khai để thực hiện công việc đổi mới và kiến thiết đường Quốc lộ 62.

Đoạn đường đang được nâng cấp thuộc Quốc lộ 62
Đoạn đường đang được nâng cấp thuộc Quốc lộ 62

 

Quốc lộ 62 trong tương lai

Công việc sửa chữa và kiến thiết đường Quốc lộ 62 đang được gấp rút thực hiện và dự kiến sẽ được thực hiện từ năm 2024. Đường Quốc lộ 62 sẽ có một diện mạo mới với mặt đường được nới rộng thêm và có dải ngăn cách đường hai chiều cùng với thiết kế chuẩn quốc tế. Đây sẽ là cung đường hứa hẹn đem lại cảm giác an toàn, thoải mái nhất cho những bác tài. Để có thể làm được điều trên sẽ tốn rất nhiều tiền bác và công sức của toàn thể nhân dân tỉnh Long An cũng như toàn dân cả nước. Dự kiến tổng chi phí để kiến thiết đường Quốc lộ 62 lên đến 2200 tỷ đồng.

Đường quốc lộ 62 tại Tp Tân An
Đường quốc lộ 62 tại Tp Tân An

 

Hứa hẹn mang đến diện mạo mới

Sau khi thông qua các dự án cũng như bắt đầu quá trình đi vào thực hiện việc sửa chữa cũng như kiến thiết lại cung đường quốc lộ 62 nhà thầu cũng như chính quyền tỉnh Long An. Trong tương lai không xa tỉnh Long An sẽ có diện mạo hoàn toàn mới đẹp hơn, an toàn hơn, hứa hẹn hơn nhiều lần với đường quốc lộ 62 mới.

Xem thêm mua bán nhà đất long an

Kết luận

Quốc lộ 62 là con đường được người dân miền Tây và người anh em tài xế lái xe về miền sông nước vô cùng chú ý và kỳ vọng. Hiện giờ cung đường này còn khá thô sơ và lồi lõm, nhiều đoạn đường đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng trong tương lai gần chính quyền tỉnh Long An cũng hứa hẹn sẽ thay chiếc áo mới cho cung đường gắn liền với sự hình thành và phát triển của đất nước ta.

 

Đánh giá

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP THẮNG LỢI MIỀN NAM

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0936.258.775 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!    Dự Án Nổi Bật

    Trả lời