Tiềm năng dự án cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Theo khảo sát, huyện Chơn Thành nằm ở phía Tây tỉnh Bình Phước, có một vị trí chiến lược là cửa ngõ phía Nam của tỉnh Bình Phước, nơi có quốc lộ 13, 14 giáp tỉnh Bình Dương. Đây cũng là vị trí được đặt cách trung tâm thành phố Đồng Xoài 35km và cách thành phố Thủ Dầu Một 55km, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 80 km. Nơi đây có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển về mặt kinh tế – xã hội, đặc biệt là đầy rẫy các khu công nghiệp và đô thị – một vị thế vàng với nhiều dự án về cao tốc. Một trong số đó, dự án cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành sẽ sớm được triển khai.

Tiềm năng dự án mới - dự án cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành
Tiềm năng dự án mới – dự án cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Hồ sơ liên quan đến dự án cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Hồ sơ chi tiết dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành có tổng bề dài là 68,7km (qua Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 1,7km, qua tỉnh Bình Dương 60km và Bình Phước 7 km).

Theo như thiết kế, tuyến đường nối cao tốc được đầu tư với quy mô lớn, 6 làn xe theo chiều dài toàn tuyến và có thể sử dụng cho 4 khu đô thị hai bên với bề rộng nền từ 60 đến 64 m

Ban quản lý dự án đường cao tốc này cho biết, dự án sẽ bao gồm hai đoạn:

  • Đoạn đường cao tốc 8,6 km từ ngã ba Gò Dưa (Vành đai 2 TP.HCM) đến ngã ba An Phú (đường vành đai 3 tỉnh Bình Dương).
  • Đoạn cao tốc từ ngã ba An Phú đến quốc lộ 14 tại Chơn Thành (Bình Phước). Phần đường cao tốc sẽ có 6 làn xe trong giai đoạn hoàn thiện. Trong giai đoạn phân kỳ, giai đoạn 1 sẽ đầu tư vào dự án với quy mô 4 làn xe, chiều rộng nền là 17 m.

Tổng mức đầu tư dự án ở giai đoạn 1 là 24.274 (tỷ đồng) (chưa bao gồm lãi vay). Trong đó, vốn nhà nước góp là 12.137 tỷ đồng, vốn của nhà đầu tư tư nhân là 12.138 tỷ đồng.

Dự kiến dự án cao tốc này sẽ hoàn thiện trước năm 2025.

Hồ sơ liên quan đến dự án cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành
Hồ sơ liên quan đến dự án cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Tiềm năng dự án cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành mang lại

Quốc lộ 13 khiến ùn tắc ngày càng nhiều do nhu cầu đi lại của các tỉnh miền Đông Nam bộ ngày càng gia tăng, dự án đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành đóng vai trò rất quan trọng, đồng thời góp phần làm giảm việc ùn tắc trên Quốc lộ 13, góp phần tạo thêm một tuyến đường giao thông đi lại cho người dân nơi đây.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết, việc triển khai đầu dự án đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành là một việc làm hết sức cần thiết và mang tính cấp bách nhằm hoàn thiện lại hệ thống hạ tầng giao thông, Bình Phước hiện đang giúp kết nối nhanh chóng các tỉnh thành trong khu vực và thu hút nhiều đầu tư hơn.

Theo chiến lược phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn từ năm 2020 – 2025, Bình Phước sẽ phát triển hệ thống hạ tầng giao thông tập trung vào 2 trọng điểm lớn đó là huyện Đồng Phú và huyện Chơn Thành tạo thành tam giác phát triển Đồng Phú – Đồng Xoài – Chơn Thành. Tỉnh Bình Phước hiện đang ưu tiên phát triển trên hai tuyến hành lang song hành Quốc lộ 13 và Quốc lộ 14 để giải quyết tất cả các tình trạng trên về ùn tắc giao thông.

Đầu tư vào dự án đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, tỉnh Bình Phước kỳ vọng sẽ nhanh chóng trở thành một tỉnh công nghiệp và là điểm phát triển mới trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tiềm năng dự án cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành mang lại
Tiềm năng dự án cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành mang lại

Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin cơ bản về dự án đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành nhằm giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dự án và hiểu được tiềm năng phát triển và đầu tư của khu vực này.

Đánh giá

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP THẮNG LỢI MIỀN NAM

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0936.258.775 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!    Dự Án Nổi Bật

    Trả lời