Tiềm năng phát triển cao tốc Bến Lức Long Thành thời đại mới

Nhắc đến đường cao tốc Bến Lức Long Thành chắc hẳn những ai thuộc địa phận tỉnh Long An hay thường xuyên đi từ vào Nam ra Bắc đều rõ trong lòng bàn tay. Đây là tuyến đường cao tốc thuộc xây dựng nằm trên tuyến đường cao tốc Bắc Nam của nước ta. Để tìm hiểu thêm về tuyến đường này cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai, hãy cùng chúng tôi điểm qua những nét đặc trưng của tuyến đường này qua bài viết sau.

Dự án cho tuyến đường cao tốc Bến Lức Long Thành
Dự án cho tuyến đường cao tốc Bến Lức Long Thành

Tổng quan về tuyến đường cao tốc Bến Lức Long Thành

Đường cao tốc Bến Lức Long Thành khá giống với các đường cao tốc khác với các làn đường có chiều rộng tiêu chuẩn và đang trong quá trình ngày càng hoàn thiện hơn. Đây là tuyến đường giúp rút ngắn quá trình di chuyển vận tải từ Long An đi Thành phố Hồ Chí Minh.

Đôi nét sơ lược

Tuyến đường cao tốc Bến Lức Long Thành có độ dài là hơn 57km, nối giữa huyện Bến Lức thuộc địa phận tỉnh Long An và huyện Long Thành thuộc tỉnh Nghệ An. Do đó nó mới có cái tên là đường cao tốc Bến Lức Long Thành. Được xây dựng từ tháng 7 năm 2014 và có thời gian hoàn thành dự án dự kiến vào năm 2024, đây là một dự án hứa hẹn mang lại nhiều hiệu quả về kinh tế cũng như giao thông vận tải đường bộ.

Lộ trình và giao lộ

Tuyến đường cao tốc này bắt đầu từ nút giao thông đường bộ tại đường cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương tại xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức và nút cuối là xã Phước Thái, Long Thành, Đồng Nai. Trong đó bao gồm gần 5km đi qua tỉnh Long An thuộc 2 huyện Cần Giuộc và Bến Lức.

Đường cao tốc Bến Lức Long Thành đi qua nhiều nhánh sông
Đường cao tốc Bến Lức Long Thành đi qua nhiều nhánh sông

Tiến trình xây dựng

Được đấu thầu và khởi công xây dựng từ tháng 7 năm 2015, tuyến đường này được thiết kế theo đường cao tốc loại A tiêu chuẩn, 4 làn và 2 làn dừng cho trường hợp khẩn cấp. Vận tốc yêu cầu là 100km/giờ. Điểm đặc biệt là tuyến đường này đi qua khá nhiều tuyến sông ngòi do hệ thống sông chằng chịt. Do đó, tuyến đường phải xây hơn 2,7km cầu đường để di chuyển nhanh nhất và tiết kiệm nhất có thể.

Tuy nhiên, hiện nay tuyến đường này vẫn đang thi công một cách chểnh mảng và chưa đáp ứng theo yêu cầu kế hoạch. Nhiều đoạn đường chưa hoàn toàn giải phóng được mặt bằng và dở dang y như 4 năm trước. Gần đây nhất, phía văn phòng chính phủ đã yêu cầu giải tỏa nhanh nhất trong năm nay. Nhiều giai đoạn công trình báo lên là thiếu vốn và thiếu kinh phí hoạt động. Lỗi của việc chậm trễ này là do nhiều nguyên nhân từ ban quản lý chủ quan và một số yếu tố khác.

Việc xây dựng còn chậm tiến độ
Việc xây dựng còn chậm tiến độ

Mục tiêu kinh tế khi xây dựng tuyến đường cao tốc Bến Lức Long Thành

Với mục tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng để phát triển kinh tế, xã hội dự án này đã được đưa vào phát triển và đấu thầu từ năm 2015. Đây có thể xem như một trong những tuyến đường trọng điểm hỗ trợ đổi mới phát triển kinh tế xã hội của các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong đó đặc biệt phải kể đến khu kinh tế trọng điểm vùng Đông Nam Bộ. Tuyến đường cao tốc Bến Lức Long Thành đi qua 3 tỉnh, thành phố kinh tế lớn và đang trên đà phát triển mạnh là Long An, Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh.

Mục tiêu phát triển nền kinh tế Long An Đồng Nai
Mục tiêu phát triển nền kinh tế Long An Đồng Nai

Xem thêm bán đất long an

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên chắc hẳn bạn cũng đã hiểu thêm phần nào về những đặc điểm tiêu biểu của dự án tuyến đường cao tốc Bến Lức Long Thành. Đây được xem là một dự án trọng điểm và khá quan trọng trong tiến trình phát triển của nước ta. Tuy nhiên, nhiều giai đoạn của dự án vẫn chưa thể đuổi kịp tiến độ đề ra. Văn phòng chính phủ cũng đã yêu cầu nhà thầu thi công, đẩy mạnh dự án để mục tiêu phát triển có thể nhanh đi vào khuôn khổ.

Dự án bất động sản tại Bàu Bàng, Tp Thuận An, Củ chi, Quận 2, Quận 4, Quận 1

Đánh giá

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP THẮNG LỢI MIỀN NAM

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0936.258.775 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!    Dự Án Nổi Bật

    Trả lời