Tỉnh lộ 824 mang đến nhiều tiềm năng và thách thức

Tỉnh lộ 824 đi vào hoạt động sẽ mang đến nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, hình thành nên các khu công nghiệp, khu đô thị nhằm nâng cao đời sống. Tuy nhiên, cũng mang đến đầy thách thức cho tỉnh như giải quyết vấn đề cơ sở hạ tầng hợp lý nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của nhân dân.

Tỉnh lộ 824 mang lại nhiều cơ hội và thách thức
Tỉnh lộ 824 mang lại nhiều cơ hội và thách thức

Tiềm năng mà tỉnh lộ 824 mang lại

Giao thông thuận tiện, giải quyết vấn đề việc làm và nơi ở cho người dân là những điểm nổi bật mà tỉnh lộ 824 mang lại.

Tìm hiểu về tỉnh lộ 824

Đường tỉnh 824 là cầu nối giữa đường tỉnh 830 với huyện Hóc Môn thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, đi ngang qua địa bàn các xã Mỹ Hạnh Bắc, Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa Thượng, Hữu Hạnh và thị trấn Đức Hòa. Đây là tuyến đường có mật độ giao thông dày đặc, nhiều khu dân cư và khu đô thị. Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế cho vùng nói riêng và tỉnh Long An nói chung.

Các khu công nghiệp trên tỉnh lộ 824

Nhiều khu công nghiệp mọc lên giải quyết vấn đề việc làm cho người dân, đưa nền kinh tế phát triển đáng kể. Có thể kể đến như KCN Tân Đức thuộc huyện Đức Hòa, KCN Xuyên Á, KCN Hạnh Phúc,….

Khu công nghiệp Tân Đức: Với tổng diện tích là 1142 h.a hình thành một khu liên hợp giữa khu công nghiệp, dịch vụ và đô thị. Được đầu tư với tổng số vốn là 1864 tỷ đồng, các cơ sở hạ tầng như đường trong khu công nghiệp, điện, nước, hệ thống xử lý rác tiên tiến và hiện đại. Ngoài ra có các ngành nghề nổi trội trong khu công nghiệp như vi điện tử, công nghệ thông tin, viễn thông, công nghệ sinh học, vật liệu,… Đây là những ngành nghề hot và cung cấp những mặt hàng thiết yếu cho người dân. Mặt khác, khu công nghiệp cũng giải quyết được vấn đề việc làm cho một bộ phận dân cư nhất định trên địa bàn.

Khu công nghiệp Tân Đức nằm trên tỉnh lộ 824
Khu công nghiệp Tân Đức nằm trên tỉnh lộ 824

Khu công nghiệp Xuyên Á: Với tổng diện tích gần 302 h.a, các hệ thống điện, nước, đường và hệ thống xử lý rác cũng được đầu tư quy với quy mô lớn tạo nên một KCN tiên tiến hiện đại. Ở đây cũng có một số ngành công nghiệp chủ đạo như công nghệ thông tin, công nghệ sinh học,…

Các khu đô thị trên tỉnh lộ 824

Bên cạnh các khu công nghiệp còn có các khu dân cư cũng được hành thành và phát triển mạnh mẽ. Với vị trí địa lý giáp với Thành phố Hồ chí Minh nên dân cư sẽ di chuyển từ khu trung tâm sang trục đường 824 để sinh sống nhằm giảm mật độ dân số khu trung tâm. Trong đó có thể kể đến các khu dân cư như: KDC Bình Phước 2 ( Đức Hòa – Long An), KDC Hữu Bình 2 (Đức Hòa – Long An)

Đây là những khu đô thị mới, có hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển, thuận tiện cho đời sống của người dân. Giáp với Thành phố Hồ Chí Minh nên việc đi lại giữa các khu dân cư với thành phố cũng thuận tiện, với quãng đường ngắn.

Khu dân cư nằm trên tỉnh lộ 824
Khu dân cư nằm trên tỉnh lộ 824

Những thách thức khi phát triển trên tỉnh lộ 824

Bên cạnh những tiềm năng về kinh tế, phát triển dân cư thì cũng còn không ít những thách thức cần giải quyết.

Xem chi tiết mua bán đất nền Long An

Hệ thống thoát nước của đường tỉnh lộ 824

Tuy đường đã được tu sửa nhưng vẫn còn một số đoạn bị ngập úng do mưa bão. Chính vì thế cần nâng cấp các hệ thống thủy lợi, kênh mương và cống để tránh tình trạng bị ngập úng do mưa bão gây nên.

Cần nâng cấp hệ thống đường để tránh tình trạng ngập úng
Cần nâng cấp hệ thống đường để tránh tình trạng ngập úng

Phân bố dân cư

Dân cư tuy đã được chuyển từ những khu trung tâm đến sinh sống tại tỉnh lộ 824, tuy nhiên vẫn có sự phân bố không đồng đều. Tại các khu đô thị lớn thì mật độ dân số đông đúc còn các điểm khác dân vẫn còn thưa thớt. Chính vì vậy bài toán phân bố dân cư cũng là một thách thức cho tỉnh nhà.

Cơ sở hạ tầng

Khi dân cư đông đúc việc giải quyết cơ sở hạ tầng cũng là một điều hết sức lưu ý. Làm sao để cung cấp, đáp ứng được nhu cầu về nước sạch, điện, cơ sở giáo dục cho con em của các khu dân cư.

Kết luận

Tỉnh lộ 824 phát triển kéo theo nhiều tiềm năng kinh tế và cuộc sống của người dân được cải thiện. Tuy nhiên vẫn còn nhiều thách thức mà nhà nước và tỉnh Long An cần giải quyết để làm cho cuộc sống ngày càng phát triển, đô thị ngày càng giàu mạnh.

Đánh giá

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP THẮNG LỢI MIỀN NAM

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0936.258.775 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!    Dự Án Nổi Bật

    Trả lời