Dự án tỉnh lộ 833 – dự án làm đường được quan tâm nhất tại Long An

Tỉnh lộ 833 hiện là một dự án thu hút được nhiều sự quan tâm của mọi người. Dự án tỉnh lộ 833 giúp giảm tải tình trạng xe lưu thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Tân Trụ của tỉnh Long An. Trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu kĩ hơn về dự án này nhé.

Lên thiết kế dự án cải tạo và nâng cấp tỉnh lộ 833 tại Long An

Dự án nâng cấp và mở rộng tỉnh lộ 833 có độ dài tổng cộng là 6,3km. Điểm đầu của dự án bắt đầu tại ngã tư Lạc Tấn và điểm cuối cùng của dự án là tại UBND huyện Tân Trụ. Dựa theo kế hoạch, dự án sẽ được thiết kế cải tạo và nâng cấp có bề mặt nền đường rộng là 8m được láng nhựa. Ngoài ra tại các khu vực đông dân cư sẽ được thiết kế cống chạy dọc tại các điểm.

Nâng cấp và mở rộng tỉnh lộ 833 tại Long An
Nâng cấp và mở rộng tỉnh lộ 833 tại Long An

Cũng giống như các dự án nâng cấp đường khác, dự án tỉnh lộ 833 được thiết kế xây dựng dựa theo tiêu chuẩn cấp IV đồng bằng, tải trọng cho phép của đoạn đường này là 10 tấn. Các phương tiện lưu thông trên đường với vận tốc tối đa là 60km/giờ.

Tiến độ thi công của dự án tỉnh lộ 833 tại Long An

Năm 1998, dự án tỉnh lộ 833 được khởi công xây dựng với tổng chiều dài là 22km. Có điểm đầu kết nối với Quốc lộ 1A tại vòng xoay của phường 5 thuộc thành phố Tân An. Và điểm cuối đặt ở Bến đò Ông Sư thuộc xã Nhựt Ninh. Qua nhiều năm khai thác dự án tỉnh lộ 833 đã xuống cấp rất trầm trọng, tạo nhiều điểm đen giao thông, gây hư hỏng toàn tuyến đường. Trong đó một số đoạn đường thường xuyên ngập úng khi vào mùa mưa, người dân đi lại rất khó khăn vì vậy đoạn đường cần phải được nâng cấp và mở rộng.

Đoạn đường thuộc tỉnh lộ 833 xuống cấp trầm trọng cần phải nâng cấp và mở rộng
Đoạn đường thuộc tỉnh lộ 833 xuống cấp trầm trọng cần phải nâng cấp và mở rộng

Vì sự xuống cấp trầm trọng của đoạn đường này, đầu năm 2020 Sở Giao thông vận tải tỉnh Long An đã phối hợp với UBND huyện Tân Trụ và triển khai dự án nâng cấp và mở rộng Tỉnh lộ 833 B với tổng kinh phí dự kiến là 14 tỷ đồng. Dự án tỉnh lộ 833 này do Sở GTVT tỉnh Long An làm chủ đầu tư, còn công ty cổ phần xây dựng và đầu tư Vạn Tường TPHCM đảm nhận vai trò thi công.

Dự kiến kinh phí thực hiện dự án nâng cấp tỉnh lộ 833 là 14 tỷ đồng
Dự kiến kinh phí thực hiện dự án nâng cấp tỉnh lộ 833 là 14 tỷ đồng

Cho tới nay dự án vẫn đang tiến hành kiểm tra kỹ thuật và lên phương án giải phóng mặt bằng cũng như bồi thường. Dự kiến rằng dự án này sẽ hoàn thành thi công trong 5 tháng để có thể kịp đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân vào dịp lễ Quốc Khánh 2/9 năm nay.

Lợi ích thi công dự án tỉnh lộ 833 tại tỉnh Long An

Khi tuyến đường tỉnh lộ 833 hoàn thành sẽ giúp cho người dân di chuyển dễ dàng hơn trên toàn tuyến. Từ đó góp phần giảm tải lưu lượng xe lưu thông trên Quốc lộ 1A – đoạn qua địa bàn tỉnh Long An. Đây được coi như là tuyến tránh của Quốc Lộ 1A đoạn qua huyện Tân Trụ thuộc tỉnh Long An.

Giúp giảm tải lượng xe lưu thông trên quốc lộ 1A
Giúp giảm tải lượng xe lưu thông trên quốc lộ 1A

Không những thế, dự án tỉnh lộ 833 sau khi hoàn thành còn tạo điều kiện cho huyện Tân Trụ phát triển kinh tế và xã hội trong thời gian sắp tới. Giúp cho các phương tiện và hàng hóa vận chuyển của người dân qua địa bàn một cách nhanh chóng và đơn giản, dễ dàng hơn.

Ngoài ra, dự án tỉnh lộ 833 đồng thời sẽ giúp cho giá đất tại khu vực này tăng nhanh hơn so với các địa bàn khác. Một khi hạ tầng giao thông hoàn thiện thì sẽ giúp cho các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh thu hút được rất nhiều nhà đầu tư đến đầu tư nhà xưởng và công trình cũng như các dự án.

Xem thêm mua bán đất nền Long An

Thu hút được nhiều nhà đầu tư trong việc phát triển kinh tế
Thu hút được nhiều nhà đầu tư trong việc phát triển kinh tế

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết về dự án tỉnh lộ 833 tại Long An. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho các bạn biết thêm một số tuyến đường qua địa phận tỉnh Long An giúp cho việc đi lại nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Đánh giá

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP THẮNG LỢI MIỀN NAM

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0936.258.775 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!    Dự Án Nổi Bật

    Trả lời