Thông tin về tuyến Metro 3b: Ngã 6 Cộng Hòa – Hiệp Bình Phước

Hiện nay, khi mức dân số của Việt Nam đã ở mức báo động thì kèm theo đó là hệ thống đô thị cũng đang ở mức quá tải. Điều này cũng là tình trạng chung ở thành phố Hồ Chí Minh nói riêng khiến rất nhiều ban ngành phải đau đầu.Vì thế việc xây dựng Tuyến Metro 3b: Ngã 6 Cộng Hòa – Hiệp Bình Phước chính là giải pháp cuối cùng và thực sự mang tính khả thi cao cho sự phát triển thành phố đô thị thông minh và hiện đại.

Những thông tin về Tuyến Metro 3b: Ngã 6 Cộng Hòa – Hiệp Bình Phước
Những thông tin về Tuyến Metro 3b: Ngã 6 Cộng Hòa – Hiệp Bình Phước

Thông tin khái quát về Tuyến Metro 3B: Ngã 6 Cộng Hòa – Hiệp Bình Phước ở Hồ Chí Minh

Để thấy được những ưu điểm của tuyến đường ngầm này thì hãy theo sát những thông tin giới thiệu về Tuyến Metro 3B: Ngã 6 Cộng Hòa – Hiệp Bình Phước đã được chúng tôi khảo sát sau:

  • Hướng đi của tuyến Metro Số 3B: Ngã 6 Cộng Hòa đến Nguyễn Thị Minh Khai tiếp đến Xô Viết Nghệ Tĩnh rồi Quốc lộ 13 và cuối cùng là Hiệp Bình Phước.
  • Tổng chiều dài của tuyến đường metro: khoảng chừng 12,2 km ( tương ứng với 9,1 km đường ngầm và 3,1 km đường ở trên cao).
  • Tổng số trạm ga: có 10 ga (8 ga dạng ngầm và 2 ga ở trên cao)
  • Tổng số tiền đầu tư cho dự án: ước tính khoảng 1,87 tỷ USD.
  • Kiểu đầu tư của dự kiến: Thông qua sự đăng ký của Ủy ban Nhân dân Thành phố về vấn đề Danh mục các dự án sử dụng vốn vay ODA đến từ Chính phủ Nhật Bản ở giai đoạn 2016 – 2018 năm chiếu theo công văn số 555 của ban UBND-QLDA vào ngày 19/02/2016.
  • Tình hình thực hiện: Dự án đã được thông qua và đã được bàn giao cho từng địa phương quản lý và tiến hành thực hiện.
Thông tin về dự án tuyến đường metro 3b
Thông tin về dự án tuyến đường metro 3b

Sơ đồ các tuyến đường đi qua của tuyến Metro 3B

Theo sơ đồ của dự án thì tuyến metro số 3b sẽ bắt đầu đi từ ngã 6 cộng hòa đến Nguyễn Thị Minh Khai, qua Xô Viết Nghệ Tĩnh rồi ra đến quốc lộ 13 và dừng ở bến cuối tại Hiệp Bình Phước quận Thủ Đức. Tổng số kilomet chiều dài ước chừng vào khoảng 12,1km tính cả tuyến đường ngầm và trên cao. Dự án này đã tận dụng tối đa một cách hữu ích nhất nguồn vốn đầu tư từ các đối tác Nhật Bản.

Sơ đồ của tuyến Metro 3b: ngã 6 Cộng Hòa - Hiệp Bình Phước
Sơ đồ của tuyến Metro 3b: ngã 6 Cộng Hòa – Hiệp Bình Phước

Vai trò của việc xây dựng nên Tuyến Metro 3b: Ngã 6 Cộng Hòa – Hiệp Bình Phước

Với tình hình quá tải về dân số như hiện nay thì việc đẩy nhanh xây dựng dự án này là rất cần thiết và là điều tất yếu. Bởi vì Thành phố Hồ Chí minh đang phải chịu sức ép rất lớn đến từ việc dân số quá đông và diện tích sử dụng của các khu trung tâm đều đã bị sử dụng gần hết. Điều này đã dẫn đến việc người dân phải sống tụ tập tại các căn chung cư và khiến cho vào các khung giờ hành chính trở ùn tắc một cách nghiêm trọng, làm cho cảnh quan đô thị bị mất thẩm mỹ và ô nhiễm môi trường khá cao.

Tuyến metro 3b - giải pháp cho các vấn đề ùn tắc giao thông
Tuyến metro 3b – giải pháp cho các vấn đề ùn tắc giao thông

Trong khi đó, không gian ngầm dưới mặt đất và trên không trung vốn là rất rộng nhưng lại chưa được sử dụng một cách đúng mức. Còn nếu được xây dựng thì đều là được dùng để đỗ các xe ở các khu thương mại.

Vì thế nên dự án xây dựng Tuyến Metro 3b: Ngã 6 Cộng Hòa – Hiệp Bình Phước ở khu vực Hồ Chí Minh nói chung là đã giúp giải quyết được rất nhiều vấn đề đô thị hóa của người dân. Tổng diện tích tuyến đường khá lớn lên đến 2.095 km2 chiếu theo đúng quyết định phê duyệt của Thủ tướng chính phủ số 24/QĐ-TTg ngày 6/1/2010. Dự kiến đến năm 2025 thì sẽ trở thành một trong tuyến đường của các khu trung tâm kinh tế và thương mại lớn nhất cả nước.

Xem thêm bán đất long an

Kết luận

Như vậy, thông qua những thông tin về dự án về Tuyến Metro 3b: Ngã 6 Cộng Hòa – Hiệp Bình Phước đã cho thấy tiềm năng phát triển của nó. Tuyến Metro này hứa hẹn sẽ đáp ứng được những nhu cầu về đi lại của tất cả mọi người tại thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng dự án của tuyến đường này sẽ nhanh chóng được đi vào thực tế sử dụng để việc đi lại trở nên vừa nhanh chóng lại vừa tiện lợi, an toàn.

Đánh giá

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP THẮNG LỢI MIỀN NAM

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0936.258.775 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!    Dự Án Nổi Bật

    Trả lời