Biến đổi trong công việc thời đại mới

Trong thời đại mới ngoài trang bị cho mình một cơ thể khỏe mạnh. Thì cúng ta cần phải có một số vốn kiến thứ đủ nhiều. Để có thể để không bị rơi vào các lao động phổ thông. Bới theo thời đại thì lao động phổ thông. Sẽ dần dần bị các công nghệ thay thế cụ thể là Robox và trí thông minh của nó là AI

ROBOT, Ai là gì

 1. Robot:
  • Robot là một thiết bị tự động có khả năng. Thực hiện các công việc mà con người thường thực hiện. Chúng có thể được lập trình để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Từ công việc sản xuất trong công nghiệp đến việc dọn dẹp trong gia đình. Robot có thể có cấu trúc vật lý và các bộ. Cảm biến để tương tác với môi trường xung quanh.
 2. Trí tuệ nhân tạo (AI):
  • Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) là một lĩnh vực trong khoa học máy tính tập trung vào việc phát triển máy tính. Và chương trình máy tính có khả năng thực hiện các nhiệm vụ thông minh mà trước đây chỉ có con người có thể thực hiện. AI bao gồm nhiều phương pháp và kỹ thuật. Bao gồm học máy (machine learning), mạng nơ-ron (neural networks), thị giác máy tính (computer vision), xử lý ngôn ngữ tự nhiên (natural language processing) và nhiều khía cạnh khác.

Lợi thế khi ấp dụng Robot vào sản xuất công nghệ

Giúp tăng năng suất của doanh nghiệp 

Trong dây chuyền sản xuất có sự xen kẽ giữa các công việc đơn giản. Và nhanh chóng cùng với những nhiệm vụ đòi hỏi sức lao động nặng nhọc. Để đảm bảo rằng dây chuyền sản xuất hoạt động một cách liên tục và hiệu quả.

Hình ảnh Robot làm việc
Hình ảnh Robot làm việc

Nhận thức về tính cấp bách của vấn đề này. Universal Robots đã ưu tiên triển khai robot thay thế con người trong. Các công việc đòi hỏi sức lao động nặng nhọc. Ngay khi robot thông minh UR được áp dụng, chúng đã đem lại sự phấn khích khi có khả năng hoàn thành công việc một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn nhiều so với con người.

Việc giải quyết chênh lệch về thời gian sản xuất giữa các công việc đã mang lại sự đồng đều và ổn định trong nhịp độ sản xuất, từ đó gia tăng đáng kể năng suất cho doanh nghiệp. Điều này cũng tạo sự tin cậy cho các hệ thống robot hợp tác, thu hút nhiều nhà sản xuất để xem xét việc sử dụng robot thay thế con người trong tương lai đối với các công việc đòi hỏi sức lao động nặng nhọc.

NHẰM GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM KHÔNG ĐỒNG BỘ

Một điều chắc chắn là, khi có 100 người tham gia vào quá trình sản xuất, không thể đảm bảo rằng chất lượng của tất cả 100 sản phẩm sẽ hoàn toàn đồng đều. Tuy nhiên, trong ngành sản xuất công nghiệp, đánh giá chất lượng của sản phẩm hàng loạt thường phụ thuộc vào mức độ đồng bộ giữa các yếu tố khác nhau. May mắn thay, công nghệ đang phát triển đáng kể và trong tương lai, các nhiệm vụ kiểm tra chất lượng có thể được thay thế bằng robot. Điều này mang lại tin vui cho ngành công nghiệp vì nó loại bỏ nguy cơ ảnh hưởng đến uy tín của các cơ sở sản xuất.

Đồng hóa chất lượng sản phẩm
Đồng hóa chất lượng sản phẩm

Hiện đại hóa làm nhiều người thất nghiệp 

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng từ năm 1990 đến 2007, khoảng 400 nghìn công việc trong các nhà máy ở Mỹ đã bị tự động hóa thay thế. Trong giai đoạn đỉnh dịch Covid-19, chỉ riêng trong thời gian đó, khoảng 40 triệu người đã mất việc làm. Một số người có thể có cơ hội quay trở lại làm việc, trong khi số khác không may mắn như vậy. Các nhà kinh tế ước tính rằng có thể có đến 42% việc làm sẽ biến mất vĩnh viễn.

robot dần thay thế con người
robot dần thay thế con người

Xu hướng sử dụng máy móc để thay thế con người có thể gia tăng trong những tháng sắp tới, khi các công ty đang chuyển từ “chế độ tồn tại” sang việc xem xét cách vận hành nhà máy trong tình hình dịch bệnh có thể kéo dài. Daniel Susskind, một chuyên gia kinh tế tại Balliol College, Đại học Oxford, và tác giả của cuốn sách “A World Without Work: Technology, Automation and How We Should Respond,” cho biết: “Đại dịch đã thúc đẩy động cơ tự động hóa công việc. Máy móc không mắc bệnh, chúng không cần phải cách ly để bảo vệ đồng nghiệp và chúng cũng không cần nghỉ làm.”

Các yếu tối làm cho robot có thể thay thế con người đó là:

 • Có thể làm các việc nguy hiểm
 • không trả lương
 • Không đình công
 • Không làm ảnh hưởng đến công ty…

với nhiều lý do khác mà có thể dẫn đến sự thay thế của con người và robot trong thời kỳ công nghệ

Giải pháp

Cải thiện sự sáng tạo

Không phải là quá cường điệu khi nói rằng AI thực sự vượt trội hơn con người trong việc thực hiện các công việc lặp đi lặp lại và những hoạt động đòi hỏi tính toán phức tạp. Nhờ vào những khả năng này, sớm hay muộn, robot sẽ thay thế tài xế taxi và lái xe tải, hoàn thành công việc chăm sóc khách hàng và thậm chí cả những công việc thủ công.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Tuy nhiên, không phải tất cả những kỹ năng. Mà máy móc có được có thể được coi là duy nhất. Sự sáng tạo vẫn là một phần quan trọng và đặc biệt của trí thông minh con người. Tạo ra những đổi mới mà AI không thể thực hiện. Khả năng sáng tạo của con người rất đa dạng và phong phú. Bật trong đám đông. Điều này đòi hỏi sự thay đổi trong tư duy.

Mở rộng chân trời trí tuệ

Một lý thuyết về sự đa dạng của trí tuệ cho rằng trí thông minh con người không đơn thuần là một bộ quy tắc trừu tượng, mà là một hệ thống phức tạp liên quan đến nhiều khía cạnh, bao gồm kỹ năng cảm xúc, tương tác xã hội, sự sáng tạo trong việc sử dụng ngôn ngữ, cơ thể, kỹ năng vận động và kỹ năng mềm.

Điều này ngụ ý rằng trong kỷ nguyên của Trí tuệ Nhân tạo (AI), vai trò của con người vẫn sẽ rất quan trọng trong các lĩnh vực đặc biệt chú trọng vào giao tiếp giữa con người và con người. Các lĩnh vực như luật pháp, chăm sóc sức khỏe, tâm lý học, y tá, nghệ thuật chỉ là một số ví dụ về các hoạt động mà robot chỉ có thể tham gia như một công cụ hỗ trợ.

Học nhiều kiến thức khác nhau
Học nhiều kiến thức khác nhau

Để cạnh tranh trong thời đại tự động hóa con người cần tập trung. Vào các kỹ năng và khả năng mà làm cho họ nổi trội so với máy móc. Các yếu tố như khả năng xử lý cảm xúc. Xây dựng và quản lý mối quan hệ xã hội trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Phát triển sự đồng cảm và khả năng lãnh đạo sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu khi. Người lao động tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong một nền kinh tế dựa vào Trí tuệ Nhân tạo.

Khi máy móc trở thành một phần không thể thiếu của nền kinh tế. Năng lực kỹ thuật không còn đủ để cạnh tranh mà cần phải kết hợp với những. Khía cạnh đặc biệt của con người để tồn tại và thành công.

kết luận

Trong tương lai, robot và Trí tuệ Nhân tạo sẽ tham gia vào nhiều công việc. Nhưng con người vẫn có giá trị riêng biệt. Sự sáng tạo, khả năng quản lý mối quan hệ xã hội, và tinh thần. Lãnh đạo là những yếu tố không thể thay thế. Chúng ta cần phát triển những khả năng này để cạnh tranh trong môi trường công việc mới. Sự kết hợp giữa công nghệ và kỹ năng con người sẽ tạo nên một tương lai hài hòa. Và chúng ta cần tiếp tục học hỏi và thích nghi để tận dụng cơ hội và đối phó với thách thức của thế giới công nghệ.

 

Đánh giá

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP THẮNG LỢI MIỀN NAM

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0936.258.775 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!  Dự Án Nổi Bật

  Trả lời