Đại lộ Nguyễn Văn Linh – Công trình giao thông tầm vóc Việt Nam

Đại lộ Nguyễn Văn Linh là tuyến đường được xây dựng nối liền quận 7 và huyện Bình Chánh, 1 phần thuộc Vành Đai 2 nằm ở phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Đây được coi là huyết mạch quan trọng trong sự phát triển về kinh tế, hàng hóa vận chuyển của Sài Gòn nói riêng và cho khu vực phía nam nước ta nói chung.

Hình ảnh xinh đẹp, lộng lẫy xung quanh đại lộ về đêm
Hình ảnh xinh đẹp, lộng lẫy xung quanh đại lộ về đêm

Lịch sử hình thành của Đại Lộ

Đại lộ Nguyễn Văn Linh khi khởi công xây dựng có tên gọi là đường Bắc Nhà Bè -Nam Bình Chánh. Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, cũng như nhu cầu di chuyển của người dân, vào năm 1993 dưới sự đầu từ xây dựng của công ty Phú Mỹ Hưng, tuyến đường mang tên Nhà Bè-Nam Bình Chánh đã bắt đầu chính thức được khởi công. Nhờ có tuyến đường, cơ sở hạ tầng của khu vực Nhà Bè đã được nâng cao một cách nhanh chóng, đem lại nguồn lợi kinh tế cũng như xã hội khổng lồ cho khu vực này. Sau đó, vào năm 2000 con đường chính thức được đổi tên theo tên của Tổng Bí thư Nguyễn văn Linh và được sử dụng cho đến ngày nay.

Hình ảnh đại lộ Nguyễn Văn Linh quan sát trên bản đồ
Hình ảnh đại lộ Nguyễn Văn Linh quan sát trên bản đồ

Công cuộc mở rộng, nâng cấp tuyến đường

Nhận thấy những lợi ích to lớn mà đại lộ Nguyễn Văn Linh đem lại, cũng như giải quyết tình trạng ách tắc giao thông trên tuyến đường đi qua quận 7, công ty Phú Mỹ Hưng đã quyết định tiếp tục đầu tư để mở rộng tuyến đường vào cuối năm 2021. Hiện nay, con đường đã hoàn thành mở rộng từ 6 lên 10 làn xe, 10 cây cầu, lộ giới là 120m phục vụ cho việc tham gia giao thông của người dân, kết nối các trọng điểm kinh tế trong khu vực. Nhờ vậy, tình trạng tắc nghẽn đã giảm mạnh, việc giao lưu cũng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Xêm chi tiết mua bán nhà đất long an

Tuyến đường sau khi được mở rộng, nâng cấp
Tuyến đường sau khi được mở rộng, nâng cấp

Lợi ích to lớn mà đại lộ mang lại

Không thể không nói rằng sự ra đời của tuyến đường đã mở ra một trang sách mới cho công cuộc đô thị hóa, cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Nhà Bè và thành phố Hồ Chí Minh.

Kết nối và mở rộng của giao thông

Đại lộ Nguyễn Văn Linh, trước hết là một tuyến đường không thế thay thế khi là cầu nối giữa các công trình như Khu chế xuất Tân Thuận, Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Khu công nghiệp Hiệp Phước, Khu đô thị cảng Hiệp Phước,… ở phía Nam thành phố lại với nhau.

Nhờ vậy mà việc đi lại, giao lưu giữa các quận huyện, cho tới giữa thành phố và các tỉnh thành phía Nam khác trở nên vô cùng thuận tiện, dễ dàng. Đó là đòn bẩy cho việc đẩy mạnh phát triển các cơ sở hạ tầng, loại hình giao thông vận tải, từ đó làm động lực cho sự thịnh vượng của nền kinh tế và sự ổn định trong an sinh xã hội nơi khu vực phía Nam của tổ quốc.

Kích thích sự phát triển của ngành bất động sản

Khi đã giải quyết được vấn đề đi lại, chúng ta sẽ nghĩ đến nhu cầu nhà ở. Nơi ở nằm gần các tuyến đường lớn, giao thông thuận tiện luôn là mong muốn của nhiều người dân. Chính vì thế, dọc theo tuyến đường Lê Văn Linh, ta có thể thấy được hàng loạt các công trình bất động sản, các khu đô thị, khu chung cư tọa lạc như khu đô thị Phú Mỹ Hưng, khu dân cư Trung Sơn,…. Nhà Bè và các khu vực dọc theo Đại Lộ giờ đây như đang khoác cho mình một diện mạo mới, diện mạo của một hòn ngọc kinh tế-xã hội hiện đại, phát triển.

toàn cảnh khu đô thị hiện đại bên đại lộ Nguyễn Văn Linh
toàn cảnh khu đô thị hiện đại bên đại lộ Nguyễn Văn Linh

Kết luận

Đại lộ Nguyễn Văn Linh đã, đang và sẽ luôn nắm vai trò then chốt, không thể thay thế được trong việc đô thị hóa, phát triển cơ sở hạ tầng cũng như đòn bẩy cho công cuộc phát triển kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh. Đây là công trình giao thông trọng yếu, luôn cần sự đầu tư, kiểm tra, tu sửa, nâng cấp của chính quyền cũng như các nhà đầu tư nhằm khai thác tối ưu những lợi ích to lớn mà tuyến đường này đem lại.

Đánh giá

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP THẮNG LỢI MIỀN NAM

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0936.258.775 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!    Dự Án Nổi Bật

    Trả lời