Long An cơ hội mới cho nhà đầu tư

Lợi thế của Long An

Long An, với vị trí chiến lược đặc biệt tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đã thể hiện vai trò và vị thế quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của cả khu vực và đất nước. Trong những năm gần đây, tỉnh Long An đã luôn đứng đầu trong việc. Thúc đẩy sự phát triển kinh tế và đóng góp tích cực cho nền kinh tế quốc gia.

Các nhà máy ở Long An
Các nhà máy ở Long An

Theo Quy hoạch tỉnh Long An thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050, vai trò và vị thế của tỉnh sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển. Dự kiến, Long An sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng là cửa ngõ xuất khẩu của khu vực phía Nam Việt Nam, kết nối giao thương với các tỉnh, thành phố lân cận và thậm chí với các quốc gia láng giềng như Campuchia.

Mục tiêu phát triển

Long An cũng đặt ra mục tiêu phát triển kinh tế đa dạng hóa, tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, và du lịch. Sự đầu tư vào các ngành công nghiệp hiện đại và thông minh, cùng với việc nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng và phát triển nguồn nhân lực, sẽ giúp Long An duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và bền vững.

Vị trí tạo ra điểm khác biệt

Long An đóng một vai trò chiến lược hết sức quan trọng trong sự phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng của cả nước. Tỉnh này được coi là cửa ngõ kết nối giữa vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và Vùng Đông Nam Bộ, đóng vai trò không thể thiếu trong quá trình giao lưu kinh tế và văn hóa giữa hai vùng này.

Long An trên bản đồ
Long An trên bản đồ

Sự liền kề với TP.HCM, trung tâm kinh tế lớn nhất của Việt Nam, cùng với việc tỉnh Long An có đường biên giới giáp ranh với Vương quốc Campuchia, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế biên mậu. Đây là một điểm cộng quan trọng cho việc kích thích tăng trưởng kinh tế và giao thương quốc tế.

Tỉnh Long An còn nhiều tiềm năng và lợi thế để bứt phá và phát triển mạnh mẽ hơn. Sự phát triển và lan tỏa tích cực từ Long An có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của vùng ĐBSCL, bao gồm cả nông nghiệp, công nghiệp, và du lịch. Việc tận dụng những tiềm năng này sẽ giúp tỉnh Long An đóng góp đáng kể vào sự phát triển bền vững của khu vực và đất nước.

Quy hoạch và tầm nhìn trong tưng lại của Long An

Quy hoạch tỉnh Long An thời kỳ 2021 – 2030 đã đặt ra mục tiêu quan trọng đến năm 2030, khi tỉnh Long An sẽ trở thành trung tâm phát triển kinh tế năng động, hiệu quả và bền vững của khu vực phía Nam. Tỉnh này sẽ đóng vai trò là cửa ngõ quan trọng trên tuyến hành lang kinh tế đô thị – công nghiệp của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), kết nối mạnh mẽ với TP.HCM và vùng Đông Nam Bộ. Đặc biệt, Long An sẽ trở thành một đầu mối hợp tác và giao thương quan trọng với Campuchia.

Tuyến đừng kết nói Long An và nước bạn
Tuyến đừng kết nói Long An và nước bạn

Theo quy hoạch, tỉnh Long An sẽ hình thành các hành lang kinh tế. Vùng, trung tâm phát triển và đô thị động lực. Tổng thể sẽ thích ứng linh hoạt với biến đổi khí hậu, đảm bảo bền vững trong sự phát triển. Mục tiêu không chỉ là về phát triển kinh tế mà còn đề cập đến cuộc sống của người dân. Mong muốn rằng họ sẽ có cuộc sống phồn vinh, văn minh và hạnh phúc.

Về tầm nhìn đến năm 2050, Long An mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp hàng đầu của cả nước và một trong những cực tăng trưởng kinh tế quan trọng của vùng ĐBSCL. Tỉnh sẽ có trình độ phát triển tương đương các tỉnh phát triển khá của vùng Đông Nam Bộ. Xã hội sẽ thúc đẩy trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn và văn minh. Môi trường sống sẽ được quan tâm và đảm bảo lành mạnh, đồng thời người dân sẽ được phát triển toàn diện và thích ứng tích cực với biến đổi khí hậu.

Điểm đột phá về kinh tế của Long An

1. Đột phá trong cơ chế và chính sách:

 • Tạo cơ chế và chính sách thích ứng và linh hoạt. Tập trung vào nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh Long An.
 • Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân tham gia vào quá trình phát triển.
 • Đặt người dân và doanh nghiệp vào vị trí trung tâm của sự phục vụ. Đảm bảo rằng họ được hưởng lợi từ sự phát triển kinh tế-xã hội.

2. Đầu tư vào nguồn nhân lực chất lượng cao:

 • Phát triển và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trong các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, năng lượng tái tạo, vận tải, logistics và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
 • Đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao và phát triển khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực quan trọng của tỉnh.
 • Thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế-xã hội số.

3. Xây dựng hạ tầng đồng bộ và hiện đại:

 • Huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để tạo đột. Phá trong xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội.
 • Ưu tiên đầu tư giải phóng mặt bằng. Tạo quỹ đất để thu hút các nhà đầu tư và triển khai các dự án trọng điểm.
 • Phát triển hạ tầng giao thông, khu kinh tế, khu công nghiệp. Và hạ tầng đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu, đồng thời kết nối liên vùng và liên tỉnh.

Những đột phá này hướng đến mục tiêu tạo ra một Long An phát triển mạnh mẽ. Năng động, và bền vững trong cả kinh tế và xã hội, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long và đất nước.

Kết luận

Từ những đột phá này, Long An hướng đến việc. Trở thành một trung tâm phát triển kinh tế năng động. Hiệu quả, và bền vững ở phía Nam Việt Nam. Tỉnh sẽ đóng vai trò là cửa ngõ quan trọng kết nối ĐBSCL và vùng Đông Nam Bộ. Cũng như có vai trò quan trọng trong giao lưu kinh tế và văn hóa vùng này với các vùng khác. Mục tiêu cuối cùng là xây dựng một xã hội phồn thịnh, văn minh và hạnh phúc, đảm bảo an ninh và an toàn.

Đánh giá

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP THẮNG LỢI MIỀN NAM

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0936.258.775 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!  Dự Án Nổi Bật

  Trả lời