Phong Thủy Trước Cửa Nhà Và Những Điều Cần Lưu Ý

Phong thủy trước cửa nhà rất quan trọng vì là nơi thu hút vượng khí đến cho cả gia đình. Một căn nhà có cửa trước hợp phong thủy mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc. Hãy cùng duchoa.net theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những điều cần lưu ý để bố trí một cửa chính thật hợp phong thủy bạn nhé!

Vì sao cần quan tâm đến phong thủy trước cửa nhà?

Phong thủy trước cửa nhà và những điều cần lưu ý

Về mặt thực tế, cửa nhà là nơi ra vào hằng ngày của cả gia đình và là nơi tiếp đón các vị khách đến thăm nhà, nếu cửa chính không được gọn gàng, sạch sẽ cũng như thẩm mỹ thì sẽ gây ấn tượng rất xấu với người khác.

Về mặt quan niệm phong thủy, cửa trước của ngôi nhà là nơi thu hút tài lộc, vượng khí cho gia chủ .Vì vậy, nếu phong thủy trước cửa nhà không tốt, hoặc trước cửa được đặt những thứ không phù hợp thì sẽ cản trở mọi khí vận tốt, điềm xui đeo bám.

Những điều không nên làm trong bố trí phong thủy trước cửa nhà 

Kiêng kỵ đóng đinh lên cửa chính

Tận dụng đinh làm móc treo đồ ngoài cửa có vẻ tiện lợi theo quan điểm của nhiều người, nhưng theo quan niệm phong thủy, hành động này là trái ngược, việc đóng đinh lên cửa gây ra sự cản trở ,làm mất đi vận khí tài lộc, tiền bạc thất thoát. Thay vào đó, lựa chọn sử dụng móc dán hoặc tận dụng không gian phía sau cánh cửa là một giải pháp hợp lý. 

Phong thủy trước cửa nhà và những điều cần lưu ý
Phong thủy trước cửa nhà kiêng kị đóng đinh lên cửa chính

Không nên treo gương trước cửa nhà 

Tấm gương được coi là một vật phẩm phong thủy đặc biệt quan trọng trong không gian sống, và vì thế, vị trí đặt gương trở nên rất quan trọng. Mặc dù bạn thường thấy gương được đặt ở nhà vệ sinh, trên lối đi hoặc trước bàn trang điểm, nhưng tuyệt đối không đặt gương trực diện với cửa chính của ngôi nhà.Điều đó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ, có thể làm ảnh hưởng đến tài lộc hoặc về sức khỏe. Không chỉ vậy, gương còn có khả năng thu hút nhiều tà khí, vì vậy nếu đặt gương trước cửa chính, có thể làm cho không khí trong nhà trở nên không thuận lợi, gây ra bất hòa hoặc xung đột trong gia đình.

Phong thủy trước cửa nhà và những điều cần lưu ý
Kiêng kị treo gương trước cửa chính trong phong thủy trước cửa nhà

Không để cây xanh khô héo trước cửa nhà

Trồng cây xanh trước cửa nhà là việc tất yếu để giúp không gian sống thêm xanh mát hơn của mọi gia đình. Tuy nhiên khi cây bị héo,úa hoặc chết thì gia chủ nên thay ngay cây mới để đảm bảo không gian trước nhà luôn tràn đầy sức sống và thu hút nhiều vận may. 

Việc duy trì để cây khô héo trước nhà có thể mang lại xui xẻo, bất hòa trong gia đình, thậm chí là nguy hại đến sức khỏe, thất bại trong học tập, công việc. Các giống cây có gai ( ngoại trừ hoa hồng) được cho là sẽ cản trở các dòng năng lượng tích cực vào nhà, đây cũng là một điều quan trọng gia chủ nên lưu ý.

Phong thủy trước cửa nhà và những điều cần lưu ý
Phong thủy trước cửa nhà không nên để cây xanh khô héo

 Không nên thiết kế cửa đối diện với góc tường

Nên tránh thiết kế cửa đối diện với góc tường vì khi chúng ta mở cửa ra mà lại thấy góc tường giống như là đang đi vào ngõ cụt, điều này còn gây cản trở dòng khí dương đối lưu trong và bên ngoài nhà. Việc thiết kế cửa như vậy sẽ mang đến điềm xui xẻo cho gia đình, ảnh hưởng đến sức khỏe và gặp nhiều bất lợi trong công việc. Góc tường ở đây có thể hiểu là cổng nhà ,góc tường hay góc cửa của nhà hàng xóm phía đối diện.

Phong thủy trước cửa nhà và những điều cần lưu ý
Tránh thiết kế cửa đối diện với góc tường

Để khắc phục điều này, trước khi xây dựng, gia chủ nên tham khảo kỹ địa hình và tìm hiểu kỹ bố cục của các căn nhà xung quanh để có hướng xây dựng phù hợp

 Không nên để rác trước cửa nhà 

Để rác trước cửa nhà là thói quen của rất nhiều người, nhưng thói quen này mang đến rất nhiều bất lợi : mất mỹ quan ngôi nhà, ảnh hưởng đến môi trường sống và không gian sống do những mùi hôi rất khó chịu.

Phong thủy trước cửa nhà kiêng kỵ việc để rác vì sẽ gây cản trở luồng không khí tích cực đi vào ngôi nhà. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của gia chủ và của cả gia đình.

Phong thủy trước cửa nhà và những điều cần lưu ý
Để rác trước cửa là phạm phải điều đại kỵ trong phong thủy trước cửa nhà

Không nên để đường đi đâm thẳng vào cửa nhà

Trong thiết kế nhà, việc có một đường đi chính đâm thẳng vào cửa chính được coi là không tốt theo quan niệm phong thủy. Đối với người xưa, đường đi thẳng tắp từ cửa chính tới cửa sau hoặc phòng ngủ được xem như mang theo may mắn và tài lộc ra khỏi nhà. 

Phong thủy trước cửa nhà và những điều cần lưu ý
Thiết kế đường đi đâm thẳng vào cửa là lỗi phạm phong thủy trước cửa nhà

Ngoài ra, việc xây nhà ở ngã ba đường cũng được coi là không lợi về mặt phong thủy. Trong trường hợp này, nếu không thể thay đổi vị trí của cửa chính, người ta thường đề xuất dùng các biện pháp như xê cửa chính sang một bên hoặc đặt vật chắn phong thủy trước cửa nhà để ngăn tà khí xâm nhập. Việc này được xem như một cách để bảo vệ lộc may và tăng cường sự thuận lợi cho gia chủ.

Gợi ý cách chiêu mộ tài lộc, may mắn cho gia đình trong phong thủy

Trồng cây xanh phong thủy trước nhà

Cây xanh trong phong thủy trước cửa nhà tượng trưng cho ý nghĩa sinh sôi, năng lượng xanh tích cực. Một số loài cây phong thủy được gợi ý như : cây kim tiền, vạn lộc, trúc phú quý,…

Việc trồng cây xanh trước nhà theo bản mệnh của gia chủ sẽ làm gia tăng thêm nhiều may mắn và thịnh vượng đến với gia đình.

Phong thủy trước cửa nhà và những điều cần lưu ý
Trồng cây phong thủy trước cửa nhà giúp thu hút vượng khí

Thiết kế đài phun nước, hòn non bộ, tiểu cảnh phong thủy trước cửa nhà 

Câu nói “Tọa sơn hướng nước” thường được hiểu là việc có nước trong nhà sẽ mang lại sự thịnh vượng và phúc báu cho gia đình. Để thu hút nhiều may mắn và tài lộc, một trong những giải pháp được đề xuất là thiết kế hòn non bộ nhỏ trước nhà. Trong trường hợp không gian hạn chế, việc xây dựng bể cá cũng được coi là một cách để kích thích vượng khí và tạo năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Phong thủy trước cửa nhà và những điều cần lưu ý
Thiết kế hòn non bộ, đài phun nước giúp phong thủy trước cửa nhà thêm thịnh vượng

Vật trang trí màu đỏ trong phong thủy trước cửa nhà

Màu đỏ được xem là màu của may mắn, tiền tài. Việc trang trí những đồ vật màu đỏ hoặc sơn tường màu đỏ trước cửa nhà giúp thu hút nhiều vượng khí, tài lộc vào nhà. Tuy nhiên đối với một số người thuộc mệnh hỏa thì nên coi đây là một màu sắc ngoại lệ.

Phong thủy trước cửa nhà và những điều cần lưu ý
Trang trí màu đỏ trước cửa nhà thu hút may mắn, tài lộc

Những đồ trang trí, vật phẩm may mắn trong phong thủy trước cửa nhà 

Ngày nay, thị trường đồ phong thủy mang lại may mắn và tài lộc đa dạng với nhiều gian hàng và cửa hàng cung cấp các vật phẩm phong phú như tranh phong thủy, tượng phong thủy trang trí, chuông gió, đá phong thủy,…

Phong thủy trước cửa nhà và những điều cần lưu ý
Vật phẩm phù hợp rất có ích trong phong thủy trước nhà

 Việc lựa chọn những sản phẩm phù hợp có thể giúp gia đình thu hút “Thần tài” và tạo điều kiện tốt cho sự gia tăng may mắn và thịnh vượng. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng để chọn những vật phẩm phong thủy phù hợp nhất với năng lượng và không gian của ngôi nhà của bạn.

Kết luận 

Phong thủy trước cửa nhà rất quan trọng vì đó là nơi thu hút may mắn và vượng khí đến với gia đình. Bài viết trên duchoa.net tổng hợp những điều cần lưu ý để có một không gian trước cửa nhà hợp phong thủy, mong rằng nó hữu ích đối với bạn. 

Đánh giá

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP THẮNG LỢI MIỀN NAM

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0936.258.775 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!    Dự Án Nổi Bật

    Trả lời