Quốc Lộ N2 – con đường mới, cuộc sống mới của người dân Tây Nam Bộ

Có thể thấy, khi con đường Hồ Chí Minh mở ra đã mang lại nhiều thay đổi. Nhưng với sự phát triển và gia tăng dân số thì con đường này đã xuống cấp và thường xuyên tắc nghẽn.. Để giải quyết cho vấn đề này hay tiếp nối cho con đường Hồ Chí Minh thì đã xây dựng con đường mới với tên gọi là “Quốc Lộ N2”. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về Quốc Lộ N2 nha:

Quốc Lộ N2 được hiểu như thế nào?

Khu vực phía Nam tiến hành quy hoạch ngành giao thông vận tải đường bộ và tuyến đường N2 nằm trong một phần của dự án quy hoạch này. Và được cho là một trong 3 trục chủ yếu: Quốc lộ 1A phía Tây, N2 ở giữa và Quốc lộ 1A phía Đông. Trục dọc nối giữa Quốc lộ 20 và Quốc lộ 22 đi xuyên qua khu vực Đồng Tháp Mười (địa danh nổi tiếng). Không chỉ vậy, tuyến đường N2 này cón là một phần của con đường cao tốc Bắc – Nam phía Tây với tên gọi là con đường Hồ Chí Minh dài khoảng 440 km.

Biển báo Quốc lộ N2
Biển báo Quốc lộ N2

 

Các chặng đường trên Quốc Lộ N2

Tuyến đường N2 trên Quốc Lộ N2 đi qua các địa điểm như sau: bắt đầu đi từ Chơn Thành – Đức Hòa – Thạnh Hóa – Tân Thạnh – Mỹ An – Vàm Cống – Lộ Tẻ – Rạch Sỏi. Được chia thành các giai đoạn như sau: Giai đoạn 1 từ Ngã ba Hòa Khánh đến Quốc lộ 62 với chiều dài khoảng 40,6 km, hoàn thành vào năm 2007. Giai đoạn 2 bắt đầu từ Chơn Thành đến Đức Hòa với tổng chiều dài khoảng 84 km và đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa hoàn thành.

Bản đồ con đường Quốc Lộ N2 trên địa bàn Đức Hòa - Mỹ An - Cao Lãnh
Bản đồ con đường Quốc Lộ N2 trên địa bàn Đức Hòa – Mỹ An – Cao Lãnh

 

Con đường “Quốc Lộ N2” mới – cuộc sống thay đổi

Có thể nói con đường ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của khu vực đó. Mặc dù, Quốc Lộ N2 chỉ có một đoạn đường đi vào hoạt động, nhưng cuộc sống của người dân trên đoạn đường đó đã thay đổi một cách tích cực. Nhiều nhà máy xí nghiệp mọc lên ven trục đường này tạo công ăn việc làm cho người dân. Không còn là những vùng đất phèn chua nước mặn bị bỏ hoang nữa, nó đã trở lên có ích hơn. Kể từ đó, các con xe tải, xe container đi lại thường xuyên tấp nập hơn để vận chuyển hàng hóa. Kể từ đó, giá đất ở đây cũng biến động theo chiều hướng tăng không ngừng, giá trị của vùng đất này đã gia tăng.

Một phần con đường Quốc Lộ N2 khi được cho phép đi lại
Một phần con đường Quốc Lộ N2 khi được cho phép đi lại

 

Dấu hiệu tốt cho sự phát triển – “Quốc Lộ N2”

Khi con đường mở ra, các khu công nghiệp xuất hiện nhiều hơn tạo giá trị gia tăng cho nền kinh tế. Từ đó nền kinh tế của khu vực này phát triển, kéo theo nền kinh tế của đất nước cũng có biến động theo. Ngoài các khu công nghiệp thì còn xuất hiện thêm các khu thương mại và dịch vụ cũng mọc lên và phát triển không ngừng. Kéo theo sự phát triển của các thương nhân từ vùng khác đến sinh sống và làm việc.

Xêm chi tiết mua bán nhà đất long an

Trên các tuyến đường của Quốc Lộ N2 xuất hiện các khu công nghiệp
Trên các tuyến đường của Quốc Lộ N2 xuất hiện các khu công nghiệp

 

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về “Quốc Lộ N2” mà chúng tôi muốn tổng hợp lại được và muốn cung cấp đến cho các bạn. Mang đến cho các bạn những thông tin cơ bản về Quốc lộ N2 để mọi người có thêm hiểu biết và cũng như là hiểu tại sao con đường này lại được ra đời, mục đích đầu tư cho con đường này của nhà nước.

 

Đánh giá

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP THẮNG LỢI MIỀN NAM

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0936.258.775 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!    Dự Án Nổi Bật

    Trả lời