Thông tin chi tiết dự án đương vành đai 4 tại Thủ đô Hà Nội

Đương vành đai 4 là một trong những dự án nổi bật vùng thủ đô Hà Nội. Dự án này có ý nghĩa rất quan trọng đối với mạng lưới giao thông. Ngoài ra, dự án cũng có mức ảnh hưởng nhất định đến việc thúc đẩy phát triển kinh tế. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu thêm những thông tin khác về dự án này nhé.

Đương vành đai 4 – dự kiến đưa dự án vào khai thác từ năm 2027

Chính phủ đã yêu cầu UBND các tỉnh và thành phố gồm: Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh chịu trách nhiệm toàn diện về tiến độ, chất lượng cũng như hiệu quả công trình. Tuyệt đối không được để xảy ra tiêu cực hay lãng phí gây thất thoát tài sản của nhà nước.

Đường vành đai 4 - dự kiến đưa vào khai thác từ năm 2027
Đường vành đai 4 – dự kiến đưa vào khai thác từ năm 2027

Thực hiện thẩm quyền và chịu trách nhiệm của người quyết định đầu tư và cấp có thẩm quyền cho dự án đúng theo các quy định hiện hành trong tổ chức thực hiện các dự án thành phần. Đảm bảo tiến độ cơ bản hoàn thành của dự án đương vành đai 4 vào năm 2026 và đưa vào khai thác năm 2027.

Bản đồ xây dựng đương vành đai 4
Bản đồ xây dựng đương vành đai 4

Đồng thời cần phải kiểm tra và soát các các quy hoạch xây dựng và các quy hoạch ngành liên quan đến dự án để có thể kịp thời điều chỉnh theo các quy định hiện hành. Từ đó đảm bảo phát huy hiệu quả đầu tư của dự án đương vành đai 4.

UBND các tỉnh gồm: Hưng Yên và Bắc Ninh phải có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố Hà Nội trong suốt quá trình triển khai thực hiện đầu tư dự án đương vành đai 4.

UBND các tỉnh và thành phố bao gồm Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh tổ chức lập, thẩm tra, thẩm định và quyết định phê duyệt dự án thành phần được phân cấp. Và dự án phải hoàn thành trước ngày 31/1/2023. Thực hiện những công việc tiếp theo để bảo đảm khởi công trước ngày 30/6/2023.

Khởi công đương vành đai 4 trước ngày 20/06/2023
Khởi công đương vành đai 4 trước ngày 20/06/2023

Giải phóng mặt bằng toàn tuyến một lần của dự án đường vành đai 4

Theo Nghị quyết số 56/2022/QH15 về chủ trương đầu tư dự án đương vành đai 4 của Quốc hội, dự án này có chiều dài là 112,8km, và chia ra thành 7 dự án thành phần.

Giải phóng toàn bộ mặt bằng một lượt dự án đương vành đai 4
Giải phóng toàn bộ mặt bằng một lượt dự án đương vành đai 4

Sơ bộ về nhu cầu sử dụng đất của dự án đương vành đai 4 là khoảng 1.341ha. Trong đó, đất trồng lúa là khoảng 816 ha, đất nông nghiệp khác là khoảng 258 ha, đất dân cư là khoảng 58 ha và các loại đất khác là khoảng 209 ha. Cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án đương vành đai 4. Giải phóng mặt bằng toàn tuyến của dự án một lần theo quy mô đã quy hoạch.

Tổng mức đầu tư của dự án đương vành đai 4 khoảng 85.813 tỷ đồng

Sơ bộ tổng mức đầu tư của dự án đương vành đai 4 là khoảng 85.813 tỷ đồng. Chuẩn bị đầu tư và thực hiện dự án từ năm 2022, dự kiến cơ bản hoàn thành vào năm 2026 và đưa vào khai thác năm 2027.

Kết luận

Những thông tin mới nhất và chi tiết nhất về dự án đương vành đai 4 đã được cung cấp đầy đủ ở bài viết trên. Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ tiếp nhận được những thông tin hữu ích nhất.

Dự án tại Bình Định, Bình Dương, Tp Nha Trang, Bình Tân, Khánh Hòa, Vsip Bình Định

Tác giả: Lê Tiến Lập

Đánh giá

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP THẮNG LỢI MIỀN NAM

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0936.258.775 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!    Dự Án Nổi Bật

    Trả lời