Tìm hiểu về dự án đường vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất của nước ta. Do vậy, nơi đây tập trung nhiều hình thức phát triển kinh tế, nhu cầu con người, việc làm cũng ngày một tăng cao. Từ những nhu cầu đó, mật độ giao thông trở nên dày đặc và đông đúc hơn bao giờ hết. Hiểu được những khó khăn trước mắt, các doanh nghiệp đã cho thầu dự án triệu đô đương vành đai 3 thành phố Hồ Chí Minh để các phương tiện nơi đây lưu thông dễ dàng, giúp rút ngắn thời gian phát triển kinh tế.

Tìm hiểu về dự án triệu đô - đương vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh
Tìm hiểu về dự án triệu đô – đương vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian khởi công dự án đường vành đai 3

Thủ tướng chính phủ đã duyệt thi công đường vành đai 3 vào năm 2011 và có một số điều chỉnh vào năm 2013. Bộ Giao thông vận tải là đơn vị được giao trách nhiệm thi công công trình này. Tổng vốn đầu tư của dự án đường vành đai 3 tại thời điểm được thủ tướng phê duyệt năm 2011 là 55.805 tỷ đồng.

Nghị quyết đã chuẩn bị đầu tư và khởi công dự án vào năm 2022, dự kiến hoàn thành vào năm 2025 và đưa vào sử dụng năm 2026. Hội đồng nhân dân TP.HCM sẽ ứng trước 2.939 tỷ đồng vào việc giải phóng mặt bằng. Động thái này được cho là giúp đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tuyến đường vành đai 3.

Thời gian khởi công dự án đường vành đai 3
Thời gian khởi công dự án đường vành đai 3

Thông tin về đương vành đai 3 TP.HCM năm 2022

Giải phóng mặt bằng vẫn đang là một bài toán nan giải cho dự án này. Theo ông Phan Văn Mãi (đại biểu quốc hội – chủ tịch UBND TP.HCM), nhiệm vụ giải phóng tất cả mặt bằng sạch sẽ cũng như việc tổ chức dự án sẽ là 2 nhiệm vụ hết sức khó khăn cho đơn vị thi công.

Chia dự án thành 8 phần, đầu tư hơn 76km đường vành đai 3, Chủ tịch quốc hội Vương Đình Huệ đã ký vào Nghị quyết số 57/2022/QH15 về việc đầu tư dự án với mức vốn 75.378 tỷ đồng.

Thông tin về đường vành đai 3 TP.HCM năm 2022
Thông tin về đường vành đai 3 TP.HCM năm 2022

Tiến độ rà soát và quy hoạch dự án đường vành đai 3

Ông Phan Văn Mãi – chủ tịch UBND TP.HCM đã ký văn bản khẩn yêu cầu tất cả các ngành, các đơn vị liên quan điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp với dự án đường vành đai 3.

 • Qua 5 ngày làm việc, cung cấp đầy đủ thông tin mới nhất của dự án cho TP. Thủ Đức và các huyện liên quan rà soát.
 • Qua 7 ngày làm việc, các địa phương liên quan cần phải thực hiện các thủ tục, hồ sơ theo quy định.
 • Qua 10 ngày làm việc, rà soát, xây dựng kế hoạch cụ thể cho công tác tổ chức, yêu cầu có thời gian, tiến độ rõ ràng.
Tiến độ rà soát và quy hoạch dự án đường vành đai 3
Tiến độ rà soát và quy hoạch dự án đường vành đai 3

Thiết kế tuyến đương vành đai 3

Dự án đường vành đai 3 có tổng chiều dài lên tới 97.7 km. Tuyến đường đi qua địa bàn các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM. Cụ thể các tuyến như sau:

 • Tuyến 1: Từ Tân Vạn đến Nhơn Trạch dài 34.28 km. Tuyến này đi qua Đồng Nai và TP.HCM. Quy mô của dự án trong giai đoạn 1 sẽ chia làm 6 làn, dự kiến tăng lên 8 lần trong giai đoạn 2.
 • Tuyến 2: Từ Mỹ Phước đến Tân Vạn, dài 16.7km, đi qua tỉnh Bình Dương.
 • Tuyến 3: Từ Bình Chuẩn đến Quốc lộ 22, chiều dài 19.1km đi qua địa bàn tỉnh Bình Dương và TP.HCM, giai đoạn 1 đã được hoàn thành trước 2019, khoảng 10.000 tỷ đồng đầu tư cho giai đoạn 1 theo dự kiến.
 • Tuyến 4: Từ Quốc lộ 22 đến Bến Lức, dài 28.9km đi qua tỉnh Long An và địa phận TP.HCM, yêu cầu hoàn thành giai đoạn 1 trước 2020.
Thiết kế tuyến đường vành đai 3
Thiết kế tuyến đường vành đai 3

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi đã làm rõ chi tiết tất cả thông tin của dự án đương vành đai 3 thành phố Hồ Chí Minh. Đây được xem là dự án đã và đang mang lại những kết quả tích cực thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển.

Dự án bất động sản tại Quận 12, Tp dĩ an bình dương, Thủ đức, Bình chánh, Đồng nai

Đánh giá

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP THẮNG LỢI MIỀN NAM

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0936.258.775 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!  Dự Án Nổi Bật

  Trả lời