Tìm hiểu về sơ đồ Tuyến Metro số 6: Đầm Sen – Phú Lâm

Kế hoạch phát triển các tuyến metro đang được nhà nước đầu tư xây dựng theo đúng tiến độ, giúp giải quyết bài toán giãn dân từ trung tâm ra khu vực xung quanh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Một trong những tuyến metro góp phần vào giải quyết vấn đề đó là Tuyến Metro số 6: Đầm Sen – Phú Lâm. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về số đồ cũng như thiết kế của Tuyến Metro số 6: Đầm Sen – Phú Lâm trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu sơ đồ Tuyến Metro số 6: Đầm Sen – Phú Lâm

Thiết kế của Tuyến Metro số 6: Đầm Sen – Phú Lâm

Tuyến Metro số 6: Đầm Sen – Phú Lâm có tổng chiều dài là 6.8 km bắt đầu từ Bà Quẹo (khu du lịch Đầm Sen) và kết thúc tại vòng xoay Phú Lâm. Đây cũng là tuyến Metro duy nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh toàn bộ tuyến đường đều được đi ngầm hết. Toàn tuyến metro số 6 có tổng cộng 7 nhà ga cũng được thiết kế ngầm.

Thông tin khái quát về Tuyến Metro số 6: Đầm Sen – Phú Lâm

Lộ trình Tuyến Metro số 6: Đầm Sen – Phú Lâm là bắt đầu đi ngang qua đường Bà Quẹo, Âu Cơ, Lũy Bán Bích, Tân Hòa Đông và kết thúc tại vòng xoay Phú Lâm. Đa số các con đường tuyến Metro này đi ngang đều là tuyến đường lớn và tuyến đường này dùng chung Depot với tuyến số 2 là Depot Tham Lương với diện tích 26,6056 ha tại quận 12, Tân Thới Nhất.

Kế hoạch đầu tư và xây dựng tuyến Metro số 6: Đầm Sen – Phú Lâm

Tuyến Metro Metro số 6: Đầm Sen – Phú Lâm giống với những tuyến metro khác được đầu tư dưới hình thức ODA và PPP, dự kiến tổng số vốn lên đến 1,33 tỷ USD tương đương 31.255 tỷ đồng, được đầu tư sử dụng ngân sách nước ngoài.

Kế hoạch đầu tư và xây dựng tuyến Metro số 6: Đầm Sen – Phú Lâm

Dự án xây dựng tuyến metro số 6 đã được thông qua nghiên cứu dự kiến tuyến Metro này sẽ được khởi công xây dựng sau tuyến Metro số 5 vào khoảng Quý II năm 2027. Đoạn đường tuyến Metro số 6 đi qua chủ yếu là các tuyến đường lớn nằm tại quận Tân Phú và quận Bình Tân có dân số ít. Chính vì vậy mà công tác giải phóng mặt bằng và đền bù giải tỏa sẽ rất nhanh.

Lý do xây dựng tuyến Metro số 6: Đầm Sen – Phú Lâm

Tuyến Metro số 6: Đầm Sen – Phú Lâm giúp kết nối với tất cả các tuyến Metro còn lại để tạo thành hệ thống giao thông vận tải hành khách và hàng hóa đến các khu vực vùng lân cận của thành phố nhanh chóng hơn, thuận lợi hơn. Ngoài ra tuyến metro số 6 này còn góp phần lớn cho chính sách giãn dân từ các quận trung tâm ra các khu vực khác, giúp giảm tải áp lực lớn cho các quận trung tâm thành phố.

Tuyến Metro số 6 này nối trực tiếp với khu du lịch Đầm Sen, giúp người dân đi lại thuận lợi, đồng thời cũng thúc đẩy phát triển ngành du lịch. Tuyến Metro số 6: Đầm Sen – Phú Lâm còn đặc biệt được hình thành để đáp ứng cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và nâng tầm đô thị trong công cuộc cách mạng đổi mới của Thành phố Hồ Chí Minh.

Vai trò to lớn của tuyến Metro số 6: Đầm Sen – Phú Lâm

Ngoài ra Khi tuyến Metro số 6: Đầm Sen – Phú Lâm đưa vào hoạt động thì hoạt động đầu tư phát triển bất động sản sẽ tăng nhanh chóng và trở thành điểm hot của bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này góp phần phát triển bất động sản, nhà ở tạo điều kiện cho người dân sống thoải mái hơn.

Tin bán đất giá rẻ

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin khái quát về tuyến Metro số 6: Đầm Sen – Phú Lâm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về một tuyến Metro trong chuỗi hệ thống đường sắt đô thị. Chắc chắn tuyến metro số 6 này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực phía Nam.

5/5 - (1 vote)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP THẮNG LỢI MIỀN NAM

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0936.258.775 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!    Dự Án Nổi Bật

    Trả lời