Tỉnh Lộ 827E – Dự án đầu tư tuyến đường mới đang được phát triển

Đường tỉnh 827 hay Tỉnh lộ 827 là tên của các con đường đi qua các huyện thuộc tỉnh Long An bao gồm: huyện Châu Thành, huyện Tân Trụ, huyện Cần Đước và huyện Cần Giuộc. Tỉnh lộ 827E là một trong số 5 tỉnh lộ nhỏ (gồm các tỉnh lộ: 827A, 827B, 827C, 827D và 827E) trong tỉnh lộ 827 và là dự án rất quan trọng trong việc cải thiện và xây dựng những tuyến đường nối trong tỉnh và các tỉnh thành khác với nhau.

Cụ thể, có các tuyến sau:

 • Tỉnh lộ 827A: Kết nối giữa thành phố Tân An và huyện Châu Thành.
 • Tỉnh lộ 827B: Kết nối các xã của huyện Châu Thành.
 • Tỉnh lộ 827C: Là một nhánh của đường 827A.
 • Tỉnh lộ 827D: Kết nối giữa huyện Châu Thành, Tân Trụ và Cần Đước.
 • Tỉnh lộ 827E: Là tuyến đường quan trọng nhất trong hệ thống, giúp kết nối giữa các tỉnh Tiền Giang, Long An và Thành phố Hồ Chí Minh.
Hãy cùng tìm hiểu về đường lộ 827E này nhé
Hãy cùng tìm hiểu về đường lộ 827E này nhé

Thông tin quan trọng về quy hoạch đường 827E

Tỉnh lộ 827E nằm trong dự án Đường Động lực Thành phố Hồ Chí Minh – Long An – Tiền Giang, đoạn đường dài nhất là tại tỉnh Long An với độ dài dự kiến là khoảng 35km. Với kỳ vọng sẽ là trục giao thông có tính chiến lược, giúp phát triển việc vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn, góp phần thúc đẩy công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch, nối các tỉnh không chỉ Long An, Tiền Giang mà còn là cả vùng duyên hải miền Tây Nam Bộ với trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước – Tp. Hồ Chí Minh, Đường tỉnh (ĐT) 827E chính là một công trình trọng điểm, được các tỉnh và nhà nước đặc biệt quan tâm.

Một số thông tin quan trọng về tỉnh lộ 827E
Một số thông tin quan trọng về tỉnh lộ 827E

Bản đồ quy hoạch tỉnh lộ 827E

Đường lộ này có điểm bắt đầu tại giao lộ QL50 với giao lộ HL11 thuộc thị trấn Cần Giuộc (Long An) và kết thúc tại mối B cầu Bình Cách của ranh Tiền Giang, kéo dài qua các huyện: Cần Đước, Cần Giuộc, Tân Trụ và Châu Thành và sau đó là nối tiếp đến Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Đoạn đường từ ranh Thành phố HCM đến Quốc lộ 50 có lộ giới là 40m, mặt đường thảm BTN rộng khoảng 23m và vận tốc thiết kế là 60km/h.
 • Đoạn nối từ QL50 đến cầu Vàm Cỏ Đông có lộ giới là 100m, mặt đường thảm BTN rộng khoảng 49m (bao gồm trục đường chính rộng 30m và hai bên đường song hành rộng 19m) và vận tốc thiết kế là 80km/h, được chia làm hai giai đoạn xây dựng.
 • Đoạn kết nối các cầu là Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây và Bình Cách sẽ lộ giới là 100m, mặt đường thảm BTN rộng khoảng 49m (gồm trục chính rộng 30m và hai bên đường song hành rộng 19m) và vận tốc thiết kế 80km/h với trục chính và 60km/h với đường song hành.

Kinh phí của dự án

Vốn đầu tư dự án Đường Động lực Thành phố Hồ Chí Minh – Long An – Tiền Giang cho phần đường là khoảng 16197 tỷ đồng và phần cầu: 3604 tỷ đồng. Trong đó, 3 cây cầu lớn trên tuyến Đường tỉnh 827E dự kiến sẽ sử dụng vốn ODA (Ngân sách trung ương). UBND tỉnh Long An đã đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ vốn cho tỉnh đầu tư cho ba cầu này trong tổng vốn 1,05 tỷ USD của Ngân hàng thế giới cho đầu tư phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Xây dựng tỉnh lộ 827E là một dự án trọng điểm
Xây dựng tỉnh lộ 827E là một dự án trọng điểm

Các dự án liên quan

Ngoài dự án nêu trên, TP. Hồ Chí Minh và Long An còn có 6 dự án đường tuyến kết nối khác với tổng vốn đầu tư hơn 17500 tỷ đồng được đề xuất đầu tư từ nay cho đến năm 2025 để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của hai địa phương và các tỉnh lân cận. Trong số đó được kỳ vọng nhất là tuyến đường kéo dài con đường Võ Văn Kiệt bắt đầu từ huyện Bình Chánh đến KCN Hải Sơn – Tân Đô thuộc huyện Đức Hòa. Ngoài ra, còn các dự án khác có thể kể đến như: Mở mới đường Tây Bắc, Mở rộng QL 50 và đường song song QL 50 (huyện Bình Chánh)…

Xem thêm mua bán nhà đất Long An

Những dự án xây dựng và mở rộng các tuyến đường khác cũng đang được tập trung thực hiện
Những dự án xây dựng và mở rộng các tuyến đường khác cũng đang được tập trung thực hiện

Bản đồ quy hoạch đường tỉnh 827E

https://www.youtube.com/watch?v=QUsCvclTMDQ

Kết luận

Đó là các thông tin liên quan và ngắn gọn nhất về Tỉnh lộ 827E và dự án xây dựng của tỉnh lộ này được chúng tôi tổng hợp lại. Mong rằng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn bao quát nhất và hiểu thêm về dự án quan trọng này. Chúc các bạn có những giờ đọc thư giãn và vui vẻ!

Đánh giá

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP THẮNG LỢI MIỀN NAM

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0936.258.775 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!  Dự Án Nổi Bật

  Trả lời