Tỉnh lộ 830, 830B kết nối Long An, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận

Tỉnh lộ 830 và 830B kết nối tỉnh Long An và các tỉnh, thành phố lân cận. Khi tuyến đường được đưa vào hoạt động góp phần làm thay đổi hạ tầng giao thông và thay đổi bộ mặt của toàn tỉnh. Đặc biệt là các khu công nghiệp, khu dân dân cư được hình thành và đưa vào sử dụng, giúp nâng cao cuộc sống của nhân dân. Nhiều dự án được hưởng lợi khi hai tuyến đường này bắt qua.

Tỉnh lộ 830 con đường huyết mạch của tỉnh Long An
Tỉnh lộ 830 con đường huyết mạch của tỉnh Long An

 

Tìm hiểu về tỉnh lộ 830 và 830B

Đây là con đường liên tỉnh kết nối Long An và thành phố Hồ Chí Minh và Tiền Giang, là con đường quan trọng cho sự phát triển của Tỉnh Long An.

Vị trí địa lý của tỉnh lộ 830 và 830B

Tỉnh lộ 830 được thiết kế với quy mô 55km. Điểm đầu thuộc thị trấn Đức Hòa, đi qua cầu An Thạnh, Bến Lức, Quốc lộ 50 và điểm cuối tại Cảng Long An. Với tổng số vấn đầu tư làm đường lên đến 2000 tỷ đồng, được đưa vào hoạt động từ năm 2020 làm thay đổi cục diện của các huyện mà con đường đi qua.

Tỉnh lộ 830 kết nối với thành phố Hồ Chí Minh
Tỉnh lộ 830 kết nối với thành phố Hồ Chí Minh

 

Tỉnh lộ 830B được thiết kế đi qua huyện Bến Lức, Cần Đước của tỉnh Long An và huyện Bình Chánh của Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là con đường huyết mạch, giúp phát triển kinh tế, xây dựng đô thị và thay đổi cơ cấu dân số của hai tỉnh, thành phố.

Thiết kế tuyến đường

Tỉnh lộ 830 được chia thành 3 đoạn để thiết kế,với 4 làn xe chạy và 8 cây cầu. Đoạn 1 bắt đầu từ thị trấn Đức Hòa đến Bến Lức và một đoạn của DT 824, với tổng chiều dài là 23km. Vận tốc tối đa khi lưu thông là 80km/h và trong khu đô thị là 60km/h thiết kế trục đơn nặng 12 tấn.

Đoạn 2: Với tổng chiều dài 18.24km từ Bến Lức đến Quốc Lộ 50. Đoạn đường này đi qua đi qua 3 huyện là Bến lức, Cần Giuộc, Cần Đước. Trong đấy có 1km chạy qua thị trấn Bến Lức được xây dựng dựa theo tiêu chuẩn đô thị.

Đoạn 3: Bắt đầu từ Quốc Lộ 50 tới Cảng Long An, có chiều dài 12,7km ở giai đoạn một. Hiện nay đoạn đường này được nâng cấp lên đến 32km.

Bản đồ thiết kế tuyến đường Tỉnh lộ 830
Bản đồ thiết kế tuyến đường Tỉnh lộ 830

 

Tỉnh Lộ 830B với tổng chiều dài là 16.3km, quy hoạch đến năm 2020 đạt tiêu chuẩn cấp III, với 2 làn xe chạy. Đường 830B chia thành 2 đoạn.

Đoạn 1: dài 5,8km từ Trục Động lực kết nối với TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang đến Cần Đước-Chợ Gạo. Dự kiến đến năm 2030 đường sẽ đạt 6 làn xe và nền đường quy hoạch lên tới 40m.

Đoạn 2: Với chiều dài là 4.5km từ xã Long Can đến Trục Động lực, đây cũng là đoạn đường kết nối TP Hồ Chí Minh với Long An và Tiền Giang.

Xem tin mua bán nhà đất Long An

Những điểm thuận lợi khi tỉnh lộ 830, 830B đi vào hoạt động

Khi hai tỉnh lộ 830 và 830B hoạt động mang lại nhiều điểm thuận lợi cả về mặt kinh tế, văn hóa và cơ sở hạ tầng giao thông cho khu vực.

Lợi ích của hai tuyến đường

Kết nối các cụm công nghiệp, dự án sân bay đến thành phố trung tâm. Quãng đường được rút ngắn, tiết kiệm được thời gian, nhiên liệu cho người dân.

Kết nối với cảng quốc tế, từ đấy thu hút được nhiều vốn đầu tư mà đặc biệt là vốn đầu tư nước ngoài. Đưa Long An trở thành một tỉnh đứng đầu về phát triển công nghiệp trong tương lai.

Cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện là một điểm mạnh để thu hút dân cư từ các khu trung tâm thành phố Hồ Chí Minh dân cư đến sinh sống. Làm tăng mật độ dân cư trên tỉnh lộ 830 và 830B, giảm mật độ dân cư ở khu trung tâm.

Tỉnh lộ 830, 830B góp phần tăng trưởng trao đổi hàng hóa, từ đấy phát triển kinh tế của tất cả các vùng.

Những dự án được hưởng lợi khi tỉnh lộ 830, 830B đi vào hoạt động

Giao thông thuận tiện, mật độ dân số được nâng cao cùng với đó các khu công nghiệp, cụm công nghiệp được hưởng lợi rất nhiều. Trong đó có thể kể đến như Western City Bến lức, dự án Rose Small,…

Western City Bến lức: Sở hữu mặt tiền dài 1km nằm trên tỉnh lộ 830, tạo điều kiện thuận lợi để cư dân Western City kết nối, giao lưu kinh tế với các vùng khác. Mặt khác nằm gần các khu dân cư nên có nguồn lao động dồi dào trong việc phục vụ các ngành công nghiệp của khu.

Dự án Western City Bến lức nằm trên trục đường 830
Dự án Western City Bến lức nằm trên trục đường 830

 

Dự án đô thị Rose Small

Có tổng diện tích lên đến 4.4 h.a nằm trên đường tỉnh lộ 830. Nơi đây có giao thông thuận tiện vì nay ngay trên đường tỉnh lộ, hạ tầng phát triển. Di chuyển thuận lợi, việc buôn bán trao đổi hàng hóa cũng là một thế mạnh.

Kết luận

Tỉnh lộ 830, 830B là hai con đường huyết mạch kết nối Long An với Thành Phố Hồ Chí Minh và các vùng khác. Tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị và phân bố dân cư. Từ đấy đưa Long An ngày càng trở nên giàu, đẹp.

Đánh giá

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP THẮNG LỢI MIỀN NAM

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0936.258.775 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!    Dự Án Nổi Bật

    Trả lời