Ý nghĩa của việc khởi công cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt

Trong những năm gần đây, Đà Lạt luôn là một điểm đến được nhiều người ưa chuộng, nhất là vào các dịp lễ, dịp tết du khách kéo nhau đến Đà Lạt. Họ đến Đà Lạt vừa để thưởng ngoạn, vừa để vui chơi và để cả tránh nóng. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa khi khởi công cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt nhé.

Việc khởi công cao tốc Dầu giây – Đà Lạt có những ý nghĩa gì?

Việc khởi công cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt mang lại rất nhiều ý nghĩa. Vậy ý nghĩa đó là gì? Bạn hãy theo dõi phần dưới đây để biết câu trả lời nhé.

Rút ngắn được khoảng cách cũng như thời gian di chuyển

Khi hoàn thiện dự án cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt, thì đây sẽ trở thành tuyến đường có ý nghĩa rất quan trọng. Nó vừa giúp giảm tải cho quốc lộ 20 và đồng thời kết nối hoàn chỉnh cũng như đồng bộ với hệ thống mạng lưới đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Dự kiến rằng, thời gian để di chuyển từ TP HCM đến Bảo Lộc sẽ rút ngắn chỉ còn khoảng 2 giờ. Và từ Đà Lạt xuống Bảo Lộc cũng chỉ cần 1 giờ đồng hồ, giảm đi một nửa thời gian so với khi di chuyển trên quốc lộ 20 giống như hiện nay.

Rút ngắn khoảng cách cũng như thời gian di chuyển
Rút ngắn khoảng cách cũng như thời gian di chuyển

Tuyến cao tốc này cũng là động lực để phát triển kinh tế cho 2 vùng kinh tế là: Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Nó có vai trò lớn là giúp kết nối giao thông vùng, từ đó tạo lợi thế phát triển cho ngành du lịch ở địa phương, trao đổi kinh tế với các thành phố lớn ví dụ như Nha Trang, Đà Lạt, TP.HCM. Ngoài ra còn giúp kết nối giao thông thuận tiện với các tỉnh như Đông Nam bộ và các tỉnh Tây Nguyên.

Có vai trò lớn là giúp kết nối giao thông vùng, từ đó tạo lợi thế phát triển cho ngành du lịch ở địa phương
Có vai trò lớn là giúp kết nối giao thông vùng, từ đó tạo lợi thế phát triển cho ngành du lịch ở địa phương

 

Khơi dòng chảy của vốn đầu tư

Giá trị hạ tầng kết nối là điều rất quan trọng, đây được xem là một cánh cửa để mở rộng và phát triển mọi mặt của kinh tế địa phương. Đây cũng là câu chuyện của hầu hết các thành phố lớn trong thời gian vừa qua. Trong đó bao gồm có TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cũng đang có những chuyển động để khẳng định giá trị của mình trên bản đồ đầu tư kinh tế. Mở đường kết nối giao thông cũng chính là đang khơi dòng chảy của vốn đầu tư.

Là một cánh cửa để mở rộng và phát triển mọi mặt của kinh tế địa phương
Là một cánh cửa để mở rộng và phát triển mọi mặt của kinh tế địa phương

 

Theo kế hoạch của tỉnh Lâm Đồng đến năm 2035 và tầm nhìn xa đến năm 2050, thì thành phố Bảo Lộc và các vùng phụ cận được xác định là trung tâm vùng phía Nam của tỉnh, sẽ phát triển tiệm cận đạt chuẩn đô thị loại I. Như vậy thì TP Bảo Lộc sẽ trở thành thủ phủ mới của tỉnh Lâm Đồng. Các trung tâm hành chính, các bệnh viện, trường học,… sẽ chuyển trụ sở về Bảo Lộc, nâng thành phố lên vai trò đầu não phía Nam của tỉnh Lâm Đồng.

Xem thêm bán đất long an Tại đây

Hình ảnh cao tốc Dầu Giây - Đà Lạt
Hình ảnh cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt

Thực tế, thành phố Lâm Đồng đã thu hút một số nguồn đầu tư rất lớn cho một loạt dự án tầm vóc, trải đều trên nhiều lĩnh vực như nông – lâm nghiệp, công nghiệp nặng, du lịch và dịch vụ, y tế, giáo dục cũng như bất động sản.

Kết luận

Trong những năm vừa qua, du lịch Đà Lạt luôn là điểm nóng trên bản đồ du lịch tại Việt Nam. Chính vì vậy, sự ra đời của dự án cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt giống như đôi cánh chắp thêm, giúp cho du lịch của thành phố này ngày một phát triển rực rỡ hơn nữa.

Đánh giá

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP THẮNG LỢI MIỀN NAM

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0936.258.775 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!    Dự Án Nổi Bật

    Trả lời