Kế hoạch đầu tư và phát triển Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Là một tuyến đường được xem là huyết mạch kết nối các vùng tại miền Đông Nam Bộ, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được nhiều người trông đợi nhanh hoàn thành và được đưa vào hoạt động. Đây là tuyến đường nhanh nhất từ phía Đồng Nai đi lên Bà Rịa – Vũng Tàu với thời gian chưa đến một tiếng. Để biết thêm nhiều thông tin hơn về quy hoạch, tiến trình phát triển, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.

Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Mô tả hạ tầng cao tốc Biên hòa – Vũng Tàu

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu hay còn có tên gọi khác là CT28 có chiều dài là 77km. Được thiết kế theo quy chuẩn của cao tốc loại A, cho phép tốc độ là 100km đến 200km gồm 6 làn xe. Tổng mức vốn đầu tư cho dự án này là hơn 19 tỷ đồng. Với hình thức đầu tư công tư, được khởi công vào quý 1 năm 2021 và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Về vị trí, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ chạy song song với quốc lộ 51. Qua đó có các điểm nối là đi qua nhiều huyện, thị xã thuộc tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Mô tả đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu theo cơ sở hạ tầng
Mô tả đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu theo cơ sở hạ tầng

Hình thức đầu tư cho dự án xây dựng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Đây là một dự án được đầu tư theo hình thức PPP hay còn gọi là công tư.Bộ giao thông vận tải đã trình lên dự án cho thủ tướng chính phủ quyết định. Dự án này còn có liên doanh với công ty IDICO, ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, tổng công ty sông Đà. Thầu dự án này là công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Nói chung, tổng số đầu tư cho dự án này khá lớn và hứa hẹn nhiều điều về một tuyến đường chất lượng.

Đầu tư dự kiến cho các giai đoạn cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Đầu tư dự kiến cho các giai đoạn cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Mục tiêu xây dựng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Với dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, tuyến đường này kết nối 2 vùng kinh tế lớn thuộc Đông nam Bộ. Hơn nữa, ngoài việc giao thương còn giúp rút ngắn thời gian đi lại cho người dân khi mà đường xá ở khu vực này còn chưa phát triển và di chuyển chủ yếu bằng ghe thuyền để nhanh hơn do nhiều sông ngòi. Nếu di chuyển theo đường bộ thì khoảng cách khá là xa. Do đó việc phát triển xây dựng tuyến đường như vậy là khá hợp lý.

Theo dự kiến, tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ hoàn công theo kế hoạch vào trước tháng 6 năm 2023. Với mức đầu tư khá lớn và đang đang tiến hành khá đúng tiến độ, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu hứa hẹn mang lại nhiều hữu ích cho người làm ăn và việc đi lại của người dân trong khu vực.

Mục tiêu phát triển kinh tế khi xây dựng cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Mục tiêu phát triển kinh tế khi xây dựng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Kết luận

Như vậy, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu thực sự là một trong những cái tên sáng giá trong năm hứa hẹn nhiều đổi mới và mang lại nhiều tiện ích cho người dân. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để hỗ trợ người dân và người làm kinh tế phát triển giao thương hơn. Phát triển cơ sở hạ tầng ngày càng hiện đại cũng luôn là mục tiêu hướng đến của nước ta trong phát triển kinh tế. Mà biểu hiện rõ nhất chính là xây dựng và phát triển cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Dự án bất động sản tại Tp. HCM, Quận 7, Quy nhơn, Sóc sơn hà nội, Quận 9

Đánh giá

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP THẮNG LỢI MIỀN NAM

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0936.258.775 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!    Dự Án Nổi Bật

    Trả lời